Sát Tết, Nhật Tân tắc nghẽn vì dòng người đổ xô ra tận ruộng mua đào chơi Tết

08:20:34 13/02/2018

Những ngày sát Tết, làng đào Nhật Tân bất ngờ trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Rất nhiều người dân đã tranh thủ ra tận vườn đào để mua sắm cho gia đình những cành đào ưng ý nhất. Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 27 Tết tại vựa đào lớn nhất miền Bắc Nhật Tân luôn có hàng nghìn người khắp nơi kéo đến mua sắm, vui chơi, chụp ảnh. Thậm chí nhiều thời điểm nhiều tuyến đường quanh vườn đào xảy ra hiện tượng tắc nghẽn do lượng phương tiện ô tô, xe máy đổ đến quá đông.

"Rất nhiều người dân Hà Nội cũng như các tỉnh thành hàng năm vẫn có thói quen ra tận vườn đào lựa những cành, cây đào ưng ý nhất về chơi Tết. Đây cũng là dịp để những người trồng đào chúng tôi cảm thấy vui mừng vì ai cũng mong bán được hết đào trước chiều 30", cô Ánh một nông dân cho hay.

Trong khi đó, anh Thành Trung quê tại Phú Thọ cho biết: "Tranh thủ trước lúc cả gia đình ăn Tết tôi đã lái xe ô tô ra đây để mua một vài cành đào về chơi. Đào bán khắp nơi tại Hà Nội nhưng gia đình tôi vẫn thích màu sắc cũng như giống đào được trồng tại đất Nhật Tân nên mới ra tận đây mua".

 

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều ngày 27 Tết tại vựa đào lớn nhất miền Bắc Nhật Tân có hàng nghìn người dân kéo đến mua sắm, chụp ảnh cũng như thưởng thức không khí Tết.

 

Đặc biệt, lượng người Thủ đô cũng như các tỉnh lân cận trước khi về quê đón Tết đã tranh thủ lái xe ô tô đến vựa đào Nhật Tân để mua sắm, lựa những cây đào ưng ý nhất.

 

Chính lượng người kéo đến tăng đột biến trong khi các tuyến đường nội bộ quanh vựa đào khá nhỏ nên xảy ra hiện tượng ùn tắc kéo dài tại một số thời điểm.

 

Không chỉ các phương tiện xe ô tô xảy ra ùn tắc mà những người di chuyển bằng xe máy cũng phải luồn lách, di chuyển khó khăn.

 

Nhiều chủ phương tiện ô tô sau khi mua được những cây, cành đào Nhật Tân chính hiệu đã tiến hành chằng buộc trước khi lên đường về quê.

 

Hầu hết tất cả những người dân có mặt tại vựa đào Nhật Tân đều ra về với những cành đào ưng ý với giá cả phải chăng.

 

Các phương tiện ô tô phải di chuyển chậm chạp, thậm chí tài xế phải luồn lách mới có thể tránh khỏi cảnh tắc đường.

 

"Đào rất nhiều ở Hà Nội nhưng gia đình tôi năm nào cũng muốn ra tận ruộng đào lựa những cành đào ưng ý nhất", chị Phương cho hay.

 

Trong khi đó, tất cả các tuyến đường khác quanh vựa đào lượng người dân di chuyển bằng xe máy khá nhiều.

 

Cảnh vận chuyển, mua sắm... nhộn nhịp khắp cánh đồng rộng lớn.

 

Cũng trong dịp này các tiểu thương khắp nơi kéo đến vựa đào Nhật Tân mua sắm.

 
 

Rất nhiều thời điểm các chủ phương tiện xe máy cũng khá vất vả để di chuyển.

 

Cảnh mua bán nhộn nhịp, đông vui.

 

Theo các chủ ruộng đào cho hay, cảnh đông đúc tại đây diễn ra nhiều ngày nay nhưng càng đông vui nông dân lại càng bán được đào.

 

Cũng trong dịp này rất nhiều chị em phụ nữ tranh thủ thả dáng bên những ruộng đào đỏ rực.

 

Người dân đổ xuống tận ruộng lựa đào Tết cho gia đình.


Theo Tri thức trẻ


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.