Siêu mẫu Hà Anh: Tôi luôn luôn đặt chồng và gia đình lên trên hết

21:00:35 12/01/2018

Cá tính, có quan điểm mới mẻ, thú vị, một phụ nữ trẻ không ngại dấn thân, đấu tranh cho hạnh phúc, thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, dù ở vị trí nào, siêu mẫu, MC, gương mặt thương hiệu, một cây viết mới… Hà Anh đều để lại một dấu ấn khó quên. 
Bình đẳng giới cho phụ nữ - điều đầu tiên phải đến từ chính gia đình

TP.HCM từng treo băng rôn khẩu hiệu: “Phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực hiện nam nữ bình đẳng. Chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức” gây tranh cãi gay gắt dư luận xã hội. Là một người phụ nữ hiện đại, bạn đánh giá gì về câu khẩu hiệu này, và theo bạn, để nam nữ thực sự bình đẳng ở Việt Nam, điều quan trọng nhất là gì?
 
Thực sự thì những khẩu hiệu như thế này tưởng như là “cổ vũ” tinh thần cho phụ nữ, nhưng lại gây cho phụ nữ rất nhiều áp lực. Có lẽ những tư tưởng như vậy không còn phù hợp đối với xã hội hiện nay của chúng ta nữa.
 
Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất trong việc giúp phụ nữ Việt Nam có được sự bình đẳng đầu tiên, là đến từ gia đình họ. Gia đình là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho người phụ nữ. Khi họ yêu thương đứa con của mình và ủng hộ cũng như luôn ở bên con gái của mình, sẽ giúp cho phụ nữ có thêm sự tự tin vào chính bản thân. Sau đó là nhận thức từ chính người phụ nữ đó, để họ có thể hiểu rằng bất cứ ai cũng xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và hạnh phúc. Để có được nhận thức này, ngoài sức mạnh của chính bản thân, còn có sự giúp ích từ kiến thức, nghề nghiệp hay chuyên môn họ sở hữu. Có được một công việc ổn định giúp phụ nữ có khả năng độc lập về tài chính và tự tin hơn đối với các lựa chọn của mình trong cuộc sống.
 
Xã hội cũng có thể giúp phụ nữ khi xoá bỏ dần những quan niệm trọng nam khinh nữ cố hữu, những triết lý về “phận đàn bà”, thì những người đàn ông xung quanh, và người đàn ông của họ có thể trực tiếp giúp đỡ người phụ nữ họ thương yêu được sống thoải mái, hạnh phúc hơn khi sẵn sàng đối xử bình đẳng, tôn trọng, yêu thương họ cũng như chia sẻ những gánh nặng gia đình chung với người phụ nữ của mình.
 
 
Là người yêu quý trẻ con và đã từng là Đại sứ thiện chí của tổ chức Unicef, những vụ bạo hành trẻ em gần đây có khiến Hà Anh phải suy ngẫm? 
 
Thực ra, vấn nạn này không phải là mới, nhưng với sức lan truyền của mạng Internet và các trang xã hội, chúng ta có thể tiếp cận với những vấn đề này một cách sâu sát và rõ ràng hơn. Đây vốn là những đề tài tế nhị, ít khi được chia sẻ với người xung quanh, thậm chí còn bị giấu đi, người ngoài cũng không dám lên tiếng. Những dấu hiệu xã hội phẫn nộ cho thấy sự quan tâm đối với sự an toàn và sức khỏe của trẻ em là rất rõ rệt. Hy vọng, chúng sẽ truyền tải thành những hành động thiết thực để thay đổi hành vi, thậm chí trừng phạt nghiêm những đối tượng bạo hành để làm gương cho những trường hợp tương tự.
 
 
Bí quyết để gia đình hạnh phúc là luôn nỗ lực vì nhau

Nhìn hai vợ chồng bạn thực sự rất hạnh phúc, bí quyết để duy trì hạnh phúc của Hà Anh là gì?
 
Đó là luôn nỗ lực! Khi chúng ta mới tìm hiểu, yêu nhau, chúng ta luôn nỗ lực để cho người kia thấy điều tuyệt vời của mình, từ bề ngoài cho đến cư xử. Chúng ta nỗ lực làm những điều lãng mạn để chinh phục người kia, chăm lo đến gia đình của người ta để chứng tỏ mình là người tuyệt vời nhất.
 
Ngay cả chuyện quan hệ vợ chồng, khi mới quen nhau, cả hai đều rất nỗ lực làm nhau vừa ý. Tuy nhiên, sau khi lấy nhau, biết rằng cả hai đã thuộc về nhau, rất dễ có tư tưởng thả lỏng, buông, với ý nghĩ “là vợ chồng với nhau rồi”, hoặc lần này chưa làm thì mai, kia làm cũng được, vợ chồng có với nhau cả đời... Đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc tình yêu đôi lứa dần trở nên nguội lạnh, chứ không phải lỗi ở hôn nhân. Khi chung sống với nhau, sẽ có những lúc stress, lúc mệt mỏi, lúc rối bời… nhưng tôi và chồng luôn tự nhủ mình và căn dặn nhau là phải luôn luôn giữ được sự bền bỉ trong việc nỗ lực vì nhau.
 
Dù công việc bận mấy, hay mệt, tôi luôn luôn đặt chồng và gia đình lên trên hết và đảm bảo rằng mình dành thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình để luôn đẹp trong mắt chồng, cũng như luôn dành thời gian với anh, bạn bè anh hay gia đình anh. Ngược lại, chồng tôi cũng vậy. Chúng tôi đặt quyết tâm không bao giờ coi nhau và hạnh phúc của cả hai là điều dĩ nhiên.
 
 
Bạn luôn nói đặt gia đình lên trên hết, trên cả sự nghiệp, vậy bạn đã bố trí thời gian ra sao để có thể hài hòa gia đình và công việc?

Thường có những hợp đồng với những giá trị lớn, hay nhiều buổi tiệc tùng, gặp gỡ hứa hẹn nhiều cơ hội mới… mà tôi phải nói “Không” để dành thời gian cho chồng và gia đình. Nghe thì có vẻ là khó, nhưng thực sự không khó nếu chúng ta thực sự hiểu được tầm quan trọng và giá trị của hạnh phúc mà gia đình mang lại.
 
Tết năm nay, Hà Anh sẽ sang Anh hay cùng chồng ra Hà Nội đoàn tụ với ông bà và bố mẹ? 
 
Tết cổ truyền chúng tôi sẽ về Hà Nội để đón Tết với gia đình. Cả năm chúng tôi đã làm việc rất nỗ lực rồi, những ngày lễ, Tết nên tự thưởng cho mình những chuyến đi chơi để dành thời gian bên nhau và trải nghiệm, tìm hiểu cũng như gắn bó với gia đình của nhau!
 

 

Hà Anh vừa vui mừng thông báo có “tin vui”. Mặc dù mang bầu 3 tháng, nhưng cô siêu mẫu xinh đẹp vẫn sở hữu thân hình đồng hồ cát nóng bỏng, khiến nhiều chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ.


Thanh Huyền/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.