114 sinh viên nghèo nhận được học bổng trị giá 1,14 tỷ đồng

07:55:02 09/01/2018

114 em sinh viên nghèo của Việt Nam đã nhận được học bổng trị giá 1,14 tỷ đồng từ Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) trong Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”.Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017 - Chung tay chia sẻ được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam - tương lai của đất nước, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đêm CSR doanh nhân Hàn Quốc 2017.

Năm nay, 66 doanh nghiệp Hàn Quốc đã cùng chung tay trao phần thưởng là 114 suất học bổng trị giá 1,140 tỷ đồng cho 114 sinh viên. Đây là các sinh viên có thành tích xuất sắc được tiến cử bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ NN&PTNT, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị..., các cơ quan hỗ trợ rất nhiều cho các DN Hàn Quốc. Các suất học bổng được trao dựa trên 3 tiêu chí có thành tích xuất sắc, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nguyện vọng được làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan chia sẻ, 2017 là một năm rất đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ, toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, đầu tư tới các lĩnh vực liên quan tới xã hội, lao động, du lịch.

Đặc biệt trong các hoạt động xã hội phía Hàn Quốc đã có rất nhiều hoạt động, sáng kiến tích cực để hỗ trợ cho các cộng đồng tại nơi các doanh nghiệp hoạt động. “Trong đó, chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó có thành tích cao trong học tập tại các trường đại học của Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và thể hiện trách nhiệm của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam rất rõ và sâu sắc”, Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Phát biểu tại đêm CSR 2017, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hyuk khẳng định, CSR hiện không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Ông Hyuk kỳ vọng, trong tương lai, mỗi một doanh nghiệp trong tổng số 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 1 sinh viên Việt Nam nhằm mục tiêu hướng tới một Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Đại diện Bộ KH&ĐT – ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp cũng cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam là 2 quốc gia có những nét tương đồng về lịch sử, văn hóa. Thời gian qua, Hàn Quốc là quốc gia liên tục có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Tính từ năm 1988 đến hết năm 2016 đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 50,5 tỷ USD, 11 tháng đầu năm đạt 8,18 tỷ USD. Lũy kế đến thời điểm này đạt 58,6 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, KORCHAM sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp hơn lan tỏa các hoạt động CSR đầy ý nghĩa trong tương lai.


Bảo Ngọc / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.