Giao lưu nghệ thuật tri ân Nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

18:20:34 23/12/2017

Tối ngày 21/12/2017 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình ''Giao lưu nghệ thuật tri ân Nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo'' do Bộ Y tế tổ chức. Tại đây, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì bệnh nhân ung thư” từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng.Niềm vui của các bệnh nhi ung thư (Ảnh: T.Linh)
 
 Niềm vui của bệnh nhi ung thư trong đêm giao lưu
 
Tối ngày 21/12/2017 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình ''Giao lưu nghệ thuật tri ân Nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo'' do Bộ Y tế tổ chức. Tại đây, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì bệnh nhân ung thư” từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng.

Ung thư là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN 2012), trên thế giới có khoảng 14,1 triệu người mới mắc, 8,2 triệu người tử vong do ung thư và 32,6 triệu người hiện đang sống cùng bệnh ung thư (trong vòng 5 năm sau chẩn đoán). Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ngành ung thư ước tính hàng năm trên toàn quốc có khoảng 126.000 ca mới mắc và trên 94.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với những bệnh nhân có Bảo hiểm y tế. Xuất phát từ thực tế khám và điều trị cho người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị, nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn; nhiều trường hợp các nhân viên Y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, thương tâm hơn nữa là các cháu bệnh nhi ung thư, một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ để giúp đỡ các đối tượng này. Ngày 18 tháng 8 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 1583/QĐ-BNV về việc cấp giấp phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.
 
 
Tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại buổi giao lưu

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng ra đời, phát triển trở thành nguồn động viên lớn cho bệnh nhân ung thư nghèo. "Suốt 6 năm qua, quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá 18 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; ... Chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư"- ông Thuấn nói.
 
Để huy động mọi tiềm năng các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, trong suốt 5 năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã phối hợp cùng Cổng 1400 thực hiện các chương trình gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo qua hình thức nhắn tin. Chương trình đều nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng xã hội với khoảng 40.000 tin nhắn, tương đương  với khoảng nửa tỉ đồng mỗi năm, hỗ trợ được hàng trăm bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đêm giao lưu, Cổng 1400 đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì bệnh nhân ung thư” do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, thay mặt Cổng 1400, bà Đỗ Thị Hòa đã đại diện cho các thuê bao viễn thông tặng Biểu chưng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng số tiền hơn 400 triệu đồng vận động bằng hình thức nhắn tin qua Cổng 1400 năm 2016-2017.

Phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ, có những người dù biết mình mắc bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn canh cánh nỗi lo cơm áo gạo tiền bởi còn cả một gánh nặng gia đình trên vai, bởi thời gian điều trị ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn, không có khả năng chi trả. Một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị, nhiều em nhỏ vĩnh viễn phải rời xa học tập, vui chơi với bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.

Các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng
1. Ủng hộ trực tiếp tại Địa chỉ: Phòng 442-443, Bệnh viện K Tân Triều, 
30 Cầu Bươu,Thanh Trì, Hà Nội
ĐT: 04 66806969    Fax: 04 39785596 Hotline: 0913.936658    
Web:www.ngaymaituoisang.vn; Email: quyngaymaituoisang@gmail.com
2. Ủng hộ qua tài khoản của Quỹ: Số: (VNĐ) 142 020 100 5350;
(USD)  142 010 100 5366 (Tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển 
Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội, 23B Quang Trung, 
Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3.Gửi tin nhắn đến Cổng 1400 ủng hộ bệnh nhân ung thư 
Từ 24/12/2017 đến hết ngày 21/02/2018, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng, Cổng 1400 tiếp tục kêu gọi toàn xã hội hãy cùng chung tay ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo qua chương trình nhắn tin “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.
Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi 1406, các thuê bao viễn thông đã góp 12.000 đồng vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư.
 

Thúy Hằng /GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.