Có thêm hai liệt sĩ hi sinh tại Hang Tám Cô được xác định danh tính

13:28:38 07/12/2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, Cục Người công đã phối hợp Viện Pháp y Quân đội thực hiện giám định AND hài cốt các liệt sĩ hi sinh tại Hang Tám Cô (Km16, đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Khai quật, lấy sinh phẩm hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Hang Tám Cô
 
Điều đáng chú ý, trong đợt khai quật lấy mẫu giám định này đối với các liệt sĩ thanh niên xung phong, các giám định viên Viện Pháp y Quân đội còn xác định thêm được danh tính của hai liệt sĩ binh chủng pháo binh hi sinh tại Hang Tám Cô. Đó là: Liệt sĩ Nguyễn Văn Quân, quê quán ở Vĩnh Lợi, Sơn Dương, Tuyên Quang và Liệt sĩ Sầm Văn Mắc, quê quán ở thôn Vạch, Cam Đường, Lào Cai. Cả hai liệt sĩ này đều sinh năm 1952.
 
Đợt thực hiện khai quật, tìm kiếm và xác định AND này được triển khai từ tháng 8/2017, và mới đây cơ quan chức năng công bố kết quả.
 
Trong thời gian tới, Cục Người có công sẽ tiếp tục phối hợp cùng đơn vị quân đội, các cơ quan chức năng địa phương thu thập thông tin liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Hang Tám Cô.

 


Lê Mạnh (GĐ&TE)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.