Mẹo chữa dứt điểm chứng chảy nước dãi khi ngủ

11:20:41 13/09/2017

Chứng chảy nước miếng khi ngủ không chỉ khiến bạn e ngại với mọi người xung quanh, nó còn gây chứng hôi miệng khó chịu do miệng bị khô. Dưới đây là những mẹo giúp chữa dứt điểm chứng chảy nước dãi khi ngủ.Nguyên nhân gây nên tình trạng chảy nước dãi khi ngủ
 
Chảy nước dãi là một hiện tượng sinh lý tự nhiên. Nhưng nếu thường xuyên chảy nước dãi ngay cả khi ngủ thì được xem là bệnh lý, cần được điều trị càng sớm càng tốt.
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy nước miếng khi ngủ, như thần kinh căng thẳng vì phải suy nghĩ, làm việc quá sức; viêm miệng; tư thế ngủ không đúng…
 
 


 Chảy nước dãi khi ngủ khiến bạn gặp phiền toái trong cuộc sống.
 
Ngủ đúng tư thế giúp khắc phục tình trạng chảy nước dãi khi ngủ
 
Nếu tư thế bạn nằm khiến nước miếng chảy ra ngoài nghĩa là bạn đang tự tạo ra tư thế “hoàn hảo” cho chứng này “tung hoành”. Vậy hãy thử nằm ngủ với tư thế ngửa, thẳng người và kê đầu lên gối, khi đó nước bọt sẽ chảy về đáy hàm và ngoài ra, cơ thể sẽ ít có phản xạ tự nhiên là lật úp hơn.
 
Nếu cơ thể bạn có xu hướng cuộn tròn thì hãy để gối ôm hay gối mỏng bên cạnh hoặc trên ngực khi ngủ. Điều này khiến bạn không thể nằm ngủ nghiêng 1 cách thoải mái do vô thức. Ngoài ra, có thể nhờ ai đó kéo bạn nằm ngửa ra khi họ thấy bạn nằm nghiêng khi ngủ.
 
Điều chỉnh ăn uống là cách hạn chế tình trạng chảy nước dãi khi ngủ
 
Để giảm bớt tình trạng tiết nước bọt, bạn có thể giảm ăn thức ăn gia vị cay nóng; không nhai kẹo cao su để tránh nước bọt tiết nhiều quá; buổi tối không ăn nhiều trước giờ đi ngủ. Bên cạnh đó bạn cần vệ sinh răng miệng trước khi ngủ.
 
Giữ vệ sinh đường hô hấp để chữa bệnh chảy nước dãi
 

Đảm bảo mũi chúng ta luôn sạch sẽ và khô thoáng. Nên tập cách thở một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng ống thông hơi để làm sạch xoang khi bạn thở (đặt trên ngực) hoặc dùng một bát hơi nước và khăn tắm phủ lên đầu. Khi bạn thở trong điều kiện nước ấm sẽ kích thích xoang và làm sạch đường dẫn. 


Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam.com)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.