Làm bánh su kem thơm ngon không cần lò nướng

08:10:38 13/09/2017

Bánh tự làm ở nhà không bị ngấy và đảm bảo sạch sẽ, ngon không kém ngoài hàng.



Chuẩn bị:
 
1. Vỏ su
 
- 70g bột mỳ.
 
- 2 trứng gà.
 
- 100 ml nước.
 
- 40 ml dầu ăn.
 
- 1 muỗng đường (thìa cafe)
 
- 1 nửa thìa bột nở (thìa cafe).
 
- Muối.
 
2. Nhân su
 
- 2 lòng đỏ trứng.
 
- 20g bột ngô.
 
- 200 ml sữa tươi.
 
- 40g đường.
 
- 10g bơ.
 
- 1 thìa vani (thìa cafe).
 
 
 
Cách làm:
 
Vỏ bánh su
 
- Cho nước, dầu, đường, muối đun sôi rồi cho bột mỳ, bột nở vào khuấy đều đến khi bột dóc.
 
- Để nguội chút thì cho trứng vào, đánh tan.
 
- Đến khi nào bột đặc là chuẩn.
 
- Cho vào túi bắt kem, mang cất vào tủ lạnh 30 phút sau đó mang đi chiên.
 
Làm nhân kem
 
- Đánh tan lòng đỏ với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó rây bột ngô vào đánh tan.
 
- Sữa tươi đun sôi lăn tăn rồi cho hỗn hợp vào quấy chín. Tắt bếp cho vani vào là xong.
 

- Bánh nguội xẻ cạnh rồi bơm kem vào là ăn được. 


Theo Thùy Anh (Vexpress.net)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.