Tuyên bố “Không thể chữa khỏi máu điên trong nghệ thuật”, Đạo diễn Huy Lio làm MV để quảng bá Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam

13:30:46 26/01/2021

Từng vay nặng lãi để làm chương trình cho trẻ em, đến mức phải bán cả mảnh đất của ông cha để trả nợ cho niềm đam mê nghệ thuật, nhưng đạo diễn Huy Lio cho biết “không thể chữa khỏi máu điên của mình khi làm nghệ thuật”. Anh đang dồn hết tâm huyết của mình cho Dự án “Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam” chuẩn bị trong suốt một năm qua.Vẻ đẹp đáng yêu của mẫu nhí Trương Quỳnh Anh (Bắc Ninh)

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là một dự án mà đạo diễn Huy Lio đã ấp ủ trong nhiều năm qua và bắt đầu khởi động từ cuối năm 2019. Tuy nhiên vì lý do dịch Covid-19, dự án đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu. Mặc dù vậy trong suốt một năm qua, đạo diễn Huy Lio cho biết, anh vẫn âm thầm chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự án quan trọng trong sự nghiệp của mình lần này.

Mẫu nhí Minh Ngọc - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam được biết tới là một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú và đa dạng sẽ được diễn ra tại 3 địa điểm chính là TP Việt Trì (Tỉnh Phú Thọ), thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lễ hội sẽ có các hoạt động trình diễn thời trang, thi thiết kế áo dài dành cho trẻ em, thi thiết kế áo dài dành cho các NTK trẻ, các hoạt động hội thảo, hội chợ về áo dài và đặc biệt là cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam nhằm tìm kiếm những gương mặt trẻ em xuất sắc trên cả nước tham gia các hoạt động truyền thông quảng bá, giới thiệu và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của tà áo dài dân tộc.

Đạo diễn Huy Lio (người mặc áo trắng) trong một chương trình

Với slogan “Giữ hồn dân tộc” và chủ đề của năm tổ chức 2021 là “Về với Cội Nguồn”, BTC Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam đặt ra mục tiêu không chỉ là những show diễn – sự kiện thời trang thông thường, mà hướng tới một chương trình văn hóa, giáo dục lịch sử ý nghĩa cho thế hệ trẻ Việt.

Các mẫu nhí thể hiện thần thái trong trang phục dân tộc

Được biết, nhằm giới thiệu quảng bá cho lễ hội ý nghĩa này, sắp tới đạo diễn Huy Lio sẽ thực hiện một MV ca nhạc thời trang áo dài trên nền ca khúc Đưa em về đất Tổ (nhạc Nguyễn Phạm Khanh, thơ Dương Quốc Vinh). MV được quay tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng và đặc biệt là cây cầu đi bộ được xây dựng theo truyền thuyết “Vua Hùng xây lầu kén rể” tại TP Việt Trì. Đây cũng là địa điểm sẽ diễn ra chương trình trình diễn Công bố Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam ngay sau Tết Nguyên đán 2021. Xuất hiện trong MV này sẽ là sự góp mặt của ca sĩ nhí triệu views Nguyễn Ngọc Khánh Chi cùng sự tham gia của các mẫu nhí đặc biệt trong những tà áo dài của các NTK tham gia lễ hội. 

Em Đỗ Quang Chấn Vũ - mẫu nhí tham gia chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam

Cây cầu đi bộ tại TP Việt Trì là địa điểm sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam ngay sau Tết Nguyên đán 2021

Đạo diễn Huy Lio cho biết, để khởi đầu cho các hoạt động của lễ hội, anh đã gửi lời mời tham dự đến các NTK và thương hiệu áo dài trẻ em như Tạ Linh Nhân, Nhật Thực, Thao’s Tay, Alanas Kid, Anpine, Babystar…