TP. Hà Nội tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2018”

17:45:31 03/10/2018

Tối 20/9, tại quận Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2018” cho 1.000 thiếu nhi tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho hơn 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô. 
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung trao tặng quà tới các em tại "Đêm hội Trăng rằm 2018".
 
Chăm lo Tết Trung thu cả về vật chất và tinh thần
 
Tới dự “Đêm hội Trăng rằm 2018” tại Hà Nội, có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân;  Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng, Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan thành phố và 30 quận, huyện, thị xã. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng quà cho đại diện thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt tham gia “Đêm hội Trăng rằm năm 2018”. Trẻ em là hạnh phúc của mọi gia đình, là tương lai của đất nước. Vì thế, những chương trình có ý nghĩa như thế này sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Chúng ta hãy dành những điều tốt đẹp nhất để trẻ em được sống, học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh. Hãy ươm mầm cho thế hệ tương lai của đất nước bằng những việc làm có ý nghĩa như chương trình này. Phát biểu tại Đêm hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, từ những ngày đầu của tháng 8, thành phố đã chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, đến tận từng tổ dân phố, khu dân cư, thu hút trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được đón mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm. Đã thành nét đẹp của Thủ đô, Tết Trung thu hằng năm là dịp để các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm và trách nhiệm dành cho trẻ em. Ý nghĩa hơn, đây còn là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô Hà Nội được thưởng thức Tết Trung thu - một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức các hoạt động, bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm. Trong những ngày này, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: đi thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em sống trong các Trung tâm, các Trường, các Làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, câu lạc bộ, tọa đàm thu hút đông đảo sự tham gia của trẻ em. Đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương các em có mặt trong Đêm hội, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, bằng ý chí và nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng số phận, hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi. 
 
Tết Trung thu - một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta
 
Đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, đây thực sự là những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng. “Đêm hội Trăng rằm 2018” là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo thành phố dành tặng các em, với mong muốn đem đến cho các em một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm. Hy vọng, những món quà được trao trong Đêm hội sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới, với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được nhận những phần quà ấm áp tình cảm thương yêu, sẻ chia của các cơ quan thành phố và các đơn vị tài trợ như: 1.000 phần quà cho 1.000 em nhỏ và hàng chục suất học bổng, hàng chục xe đạp cho các em thiếu niên, nhi đồng vượt khó học giỏi. Trong “Đêm hội Trăng rằm 2018”, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào không khí lễ hội dưới sự dẫn dắt của “chú Cuội”, “chị Hằng” cùng những tiết mục văn nghệ vui vẻ, sôi động và ấn tượng. 

Minh Đức/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.