Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại

08:51:10 18/07/2019

Với mục đích làm sống lại các sân chơi cũ, trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội, nhãn hàng OMO tổ chức sự kiện “Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại” vào ngày 13 và 14/7/2019 tại 2 sân chơi tập thể Phương Liệt và K1, K2 Thành Công, Hà Nội.Đây là cơ hội để bố mẹ và các bạn nhỏ không ngại lấm bẩn. Hai Siêu Nhí nhà Diễn viên Thu Quỳnh (Về nhà đi con) và Huyền Lizzie cùng các cư dân khu tập thể đã sơn sửa những đồ chơi xuống cấp; vẽ trang trí các thùng rác, tô điểm cảnh quan và đem màu sắc trở lại cho sân chơi ở khu tập thể.

Công viên vốn là nơi vui chơi, thư giãn của cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ đang bị lãng quên. Hà Nội có tới 1.500 khu tập thể cũ nhưng chỉ có 3% có sân chơi đúng nghĩa, đủ rộng rãi để trẻ nhỏ thoả sức vui đùa. Sân chơi khu tập thể giờ đây hầu hết đã cũ kỹ và hỏng hóc. Sự xuống cấp của các sân chơi, thiếu hụt không gian ngoài trời khiến trẻ thành thị không có nhiều cơ hội vận động thể chất, vô tình lấy đi tuổi thơ ý nghĩa của các em.

Không chỉ làm sống lại sân chơi cũ, biệt đội Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại còn góp phần lan tỏa thông điệp về sự kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn, tự do khám phá trải nghiệm đối với sự phát triển toàn diện của con trẻ. Vui chơi lấm bẩn không đơn thuần là đùa giỡn, mà còn để biết cách làm việc nhóm, biết cách yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Mỗi vết lấm bẩn đánh dấu một bước lớn lên của con, cả về trí tuệ, tinh thần, thể chất, và đằng sau những vết lấm bẩn ấy là tuổi thơ con kỳ diệu. Mùa hè lấm bẩn mới là mùa hè tuyệt đẹp của trẻ.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn” của OMO ra đời với mong muốn gợi nhắc các gia đình nhỏ rằng hãy làm cho mùa hè thú vị hơn bằng cách cùng nhau tìm lại điều kì diệu ẩn sau những trải nghiệm đích thực chỉ cần đó là khoảng thời gian trọn vẹn bên nhau.


Chia sẻ của các nhân vật tham gia sự kiện:

Diễn viên Thu Quỳnh (vai Huệ trong phim Về nhà đi con) và con trai - Be
"Bình thường Thu Quỳnh không có nhiều thời gian cho con, cuối tuần là lúc con được nghỉ học, công việc của mẹ cũng đỡ bận rộn. Khi biết đến chương trình "Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại", Thu Quỳnh rất thích thú và hào hứng, sẵn sàng cùng Be lao ngay ra ngoài với thiên nhiên, được vui chơi, lấm bẩn. Be là một đứa trẻ năng động và Thu Quỳnh cảm thấy vô cùng hài lòng vì con đã làm được một việc ý nghĩa. Cha mẹ cũng thích thú khi thấy các con say sưa như thế này.”
 

Anh Minh Tuấn – chị Kim Anh cùng bé Tít say sưa tô vẽ
Anh Minh Tuấn – Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Hai tháng nghỉ hè của các con ở nhà thường bật điện thoại chơi điện tử, xem hoạt hình thế nhưng mình muốn khuyến khích các con tham gia các hoạt động ngoài trời. Gia đình rất vui vẻ và phấn khích khi tham gia Siêu nhí anh hùng, các con được tự do vẽ, tự do chơi, tự do sáng tạo các ý tưởng của các con. Tuy là bức tranh không thể hiện rõ hết các ý tưởng nhưng mà rất là ngộ nghĩnh đáng yêu.
 

Em Nguyễn Lê Như Quỳnh – 9 tuổi
Hôm nay con chơi vui lắm. Con vẽ ông mặt trời, bông hoa, trái tim. Ở đây con được nghịch bẩn, chơi màu con rất thích. Bình thường ở nhà mẹ không cho con nghịch bẩn vì sợ không dọn được.”
 

Anh Vũ Anh Tuấn (nhà khu tập thể Phương Liệt) đưa con tới tham gia cùng các bạn
Các bạn đưa đến một sân chơi đa dạng, mình cảm thấy rất vui, đây là một việc làm  tốt cho các cháu. Mấy hôm trước nghe nói có Siêu nhí anh hùng tới, các bé ở nhà háo hức tham dự lắm. Sáng nay cả hai bé đều hăng say tô vẽ và vui chơi cùng các bạn. Sau khi những đồ chơi này hoàn thiện rồi mình sẽ thường xuyên cho cháu ra đây chơi, và giới thiệu cho nhiều cháu nữa ra chơi để cảm nhận được không gian mà các bạn làm nhiều trò chơi mới.”


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.