Phát động cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

10:40:04 10/06/2019

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết về "Phòng ngừa lao động trẻ em". 

Quang cảnh Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng ngừa lao động trẻ em tại Việt Nam và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật, đồng thời chia sẻ khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm khuyến khích và và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí, truyền thông có nội dung và hình thức thể hiện tốt về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương điển hình, kinh nghiệm, mô hình tốt trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em. 
 
 
Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi. 
 
Cuộc thi chính thức phát động từ hôm nay đến hết ngày 31/8. Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào quý III năm 2019.
 
Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi tác phẩm tham dự thuộc các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/8/2019, theo các chủ đề: Hoạt động truyền thông, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về lao động trẻ em, trách nhiệm về phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái qui định của pháp luật; phản ánh thực trạng lao động trẻ em, việc thực hiện quyền được bảo vệ, không bị bóc lột và mua bán của trẻ em Việt Nam hiện nay; Các sáng kiến, hoạt động giáo dục, tư vấn cho cộng đồng, trường học, người sử dụng lao động; Các giải pháp, mô hình, kinh nghiệm hỗ trợ, can thiệp cho trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật; Các giải pháp, mô hình hỗ trợ người sử dụng lao động tại các làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất, kinh doanh và khu vực kinh tế phi chính thức có trẻ em học nghề và tham gia lao động...

Các tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, gửi trực tiếp hoặc qua email đến Ban tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, tầng 6, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; Email: vananh.vjtc@gmail.com.
 
Cơ cấu giải thưởng:
- 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng;
- 2 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng;
- 3 giải 3, mỗi giải 5 triệu đồng
- 5 giải khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

CHÂU ANH/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.