Phải ngăn chặn “dịch” xâm hại trẻ em!

10:44:03 23/08/2019

Tình trạng trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục diễn ra ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ biến thành nạn “dịch”. Xã hội phải có biện pháp ngăn chặn nạn “dịch” này. 
Một vụ xâm hại vô cùng nghiêm trọng vừa bị phát hiện
 
Ngày 12/8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội thông báo đã tạm giữ hình sự Đào Văn Sinh (57 tuổi) và Đào Văn Chuyển (53 tuổi, cùng trú tại thị xã Sơn Tây) để điều tra hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Vụ việc này nghiêm trọng ở chỗ, vợ chồng anh N.N.M. ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội thấy con gái 16 tuổi có biểu hiện như đang mang bầu nên gặng hỏi. Cô con gái nói ra điều khủng khiếp: Cả hai chị em gái cùng bị hai ông hàng xóm xâm hại tình dục từ nhiều năm nay.
 
Vợ chồng anh N.N.M. lập tức làm đơn tố cáo về việc hai con gái là N.T.Q. (16 tuổi) và N.T.L. (14 tuổi) bị hai người hàng xóm Đào Văn Sinh, Đào Văn Chuyển giao cấu nhiều lần; hiện cháu Q. đang mang thai khoảng 5 tháng. Công an thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp đưa hai cháu Q. và L. đi trưng cầu giám định. Kết quả bước đầu xác định cháu Q. đang mang thai.
 
Ngày 8/8/2019, Công an thị xã Sơn Tây đã tạm giữ hình sự Đào Văn Sinh và Đào Văn Chuyển để điều tra hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Bước đầu Sinh và Chuyển khai nhận nhiều lần giao cấu với hai chị em cháu Q. và cháu L. Cụ thể, Chuyển quan hệ với cả hai cháu Q. và L., còn Sinh quan hệ với cháu Q. Dư luận đang vô cùng phẫn nộ về việc này.


  Đào Văn Sinh (trái) và Đào Văn Chuyển (ảnh do công an cung cấp).
 
Phải hành động quyết liệt để ngăn chặn “dịch” xâm hại tình dục trẻ em!
 
Những vụ xâm hại trẻ em liên tiếp bị phanh phui khiến nhiều gia đình bức xúc, phẫn nộ, lo lắng, hoang mang... Người ta không biết đề phòng như thế nào vì thủ phạm thường là những người thân quen, thậm chí là đáng kính. Song, để bảo vệ con em chúng ta, chúng ta phải hành động quyết liệt hơn nữa. Đừng cho rằng, luật pháp chưa nghiêm, chế tài chưa đủ mạnh! Tội hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi có khung hình phạt cao nhất là tử hình rồi. Vấn đề là pháp luật được thì hành trên thực tế thế nào thôi.
 
Trước hết, chúng ta phải chỉ rõ thế này: Dâm ô, hiếp dâm trẻ em là tội ác đặc biệt nghiêm trọng. Trên cơ sở nhận thức như vậy, khi có vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra, các cơ quan chức năng phải khẩn trương vào cuộc, đưa thủ phạm ra xét xử nhanh nhất, khách quan và triệt để nhất. Thủ phạm dù là quan chức hay thường dân, dù giàu hay nghèo, đều phải chịu sự trừng phạt như nhau trước pháp luật.
 
Rõ ràng, việc xâm hại tình dục trẻ em đang là một nạn “dịch” vô cùng nguy hiểm. Để dập tắt nạn “dịch” này, mỗi người dân đều phải tham gia, từ việc tố cáo đến lên án. Còn lực lượng thực thi pháp luật phải khẩn trương và nghiêm khắc.
 

Nghè Nghệ/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.