Những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

14:14:39 15/11/2019

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang là sản phẩm được rất nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Với các bố mẹ chở bé đi chơi trên xe hơi thì việc bế bé trong lòng mẹ hay cho bé ngồi ghế ô tô của người lớn sẽ rất nguy hiểm. Khoa học đã chứng minh, nếu cho bé ngồi như vậy khi xảy ra tai nạn thì em bé sẽ bị va đập rất mạnh, vì vậy việc sử dụng ghế ô tô cho bé là điều vô cùng cần thiết.Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn hay e ngại về việc: Liệu có nên để bé con ngủ cả đêm trên ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh hay không thì đừng quá lo lắng bởi bạn sẽ không phải là người duy nhất suy nghĩ về vấn đề này.

Một nhận định mới đây đã được công bố bởi Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ về việc để trẻ nhỏ ngủ trên ghế ô tô trong thời gian dài đã được “xếp hạng” vào nhóm các thói quen ngủ không an toàn. Bên cạnh đó, trong một công bố mới đây của Trường Đại học Auckland (nước Úc), các nhà khoa học đã khuyến cáo ngoại trừ bạn phải ra ngoài với trẻ bằng ô tô, còn nếu không, nên giảm thiểu thời gian để trẻ sơ sinh ngồi trong ghế ô tô.

Bác sĩ Harvey Karp giải thích thêm về những mối nguy hiểm “rình rập” đến từ việc để bé ngủ thẳng đứng hoặc nghiêng người trên ghế ô tô. Khi em bé của bạn ngồi, phần đầu thường nặng hơn và có thể ngã về phía trước gây khó thở và thậm chí nghẹt thở. Đó là lý do tại sao ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh sẽ trở thành nỗi bất an cho nhiều bậc phụ huynh khi để bé ngủ trưa hoặc ngủ qua đêm trong suốt 6 tháng đầu đời.

Đây cũng được coi là mối e ngại tương tự đến từ thói quen sử dụng xe đẩy và xích đu em bé. Tin vui là một chiếc xích đu hoàn toàn giữ được thăng bằng như SNOO Smart Sleeper đã được “ra đời” và nhanh chóng được “chào hàng” trên thị trường. Đây được đánh giá là một liệu pháp an toàn để đảm bảo một giấc ngủ ngon và một giấc ngủ sâu giấc cho bé của bạn với cách chế tạo độ rung như trong bụng mẹ mà tất cả trẻ sơ sinh đều yêu thích.

Tuy nhiên, cũng đừng quá hoảng loạn nếu như bé con có “trót” ngủ gật trong xe. Những âm thanh “chói tai gai óc” của động cơ xe sẽ thay bạn nhắc nhở và đảm bảo sự an toàn cho bé con. Bên cạnh đó, những động tác đùa giỡn dường như sẽ luôn giữ cho trẻ đủ bình ổn đề duy trì hơi thở. Tuy nhiên, Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cũng khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ nên để ý đến con trẻ và hãy đưa con ra khỏi xe ngay khi bạn đóng cửa xe ô tô để “tạm” rời khỏi vị trí ghế lái.


Hoàng Ngân/GĐTE - Nguồn: HappiestBaby


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.