“Ngày hội Vui cùng làng nghề” đến với trẻ em huyện Mèo Vạc

10:41:15 01/11/2018

Ngày 27/10, Dự án Sách cho em tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã chính thức được triển khai với sự kiện mở đầu là “Ngày hội Vui cùng làng nghề". Tham gia sự kiện có hơn 300 em nhỏ tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo vạc, Hà Giang và gần 50 tình nguyện viên. Chắp cánh ước mơ cho các trẻ em nghèo vùng cao tại huyện Mèo Vạc

 Với mong muốn mang tới tri thức và chắp cánh ước mơ cho các trẻ em nghèo vùng cao tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đồng thời truyền cảm hứng cho các em khám phá vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở các địa phương khác cũng như ngay trên chính quê hương mình, Dự án “Sách cho em” và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp tổ chức “Ngày hội Vui cùng làng nghề" nhằm giúp các em học sinh mở mang kiến thức, phát triển tư duy và năng lực học tập. 

Các em học sinh đã được tìm hiểu về vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở nhiều địa phương khác nhau  

Đến với Ngày hội Vui cùng làng nghề, các em học sinh đã được tìm hiểu về vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở nhiều địa phương khác nhau thông qua các hoạt động và trải nghiệm vui và bổ ích. Các em không chỉ biết được những câu chuyện xuất xứ về làng nghề, biết được cách mà các nghệ nhân đã làm ra các sản phẩm làng nghề như thế nào, mà còn hiểu được cách mà các nghệ nhân thể hiện tài năng, óc thẩm mỹ tinh tế và gửi gắm tình yêu quê hương qua các sản phẩm làng nghề ra sao. Để rồi các em sẽ hiểu được vì sao làng nghề lại là nơi thấm đẫm tâm hồn và các giá trị tinh hoa của người Việt.
 
 
 Các em được nếm hương vị thơm ngon đặc trưng của các sản phẩm ẩm thực làng nghề. 

Không gian triển lãm với những hình ảnh nổi bật về các làng nghề cùng trò chơi nối hình mang lại cho các em  những cảm nhận đầu tiên về làng nghề, những thông tin, kiến thức mới thú vị và được nhận rất nhiều sticker đổi quà.
 
  
Được dạy vẽ lên những cánh diều... 

Ở không gian ẩm thực làng nghề, các em không chỉ được nếm hương vị thơm ngon đặc trưng của các sản phẩm ẩm thực làng nghề mà còn được tìm hiểu công thức để làm ra các sản phẩm ấy.
  
 

Không gian workshop làng nghề lại cho các em những trải nghiệm đặc biệt khó quên khi được tìm hiểu về các bí quyết để làm ra một sản phẩm làng nghề và tự tay làm các sản phẩm làng nghề ấy.

Song song với các hoạt động trải nghiệm làng nghề, các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian rất vui và sôi động khác. 
 
 
Ngay tại sự kiện, đại diện của các đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng 12,600 cuốn sách cho đại diện của 33 đơn vị trường học của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang...
 
 

... và nhiều phần quà ý nghĩa từ nhà trài trợ.

 Các tình nguyện viên... 

“Sách cho em” là dự án thiện nguyện cộng đồng, được thành lập vào tháng 10/2014, tập trung đi sâu vào sách và giáo dục, nhằm giúp mở mang kiến thức, hỗ trợ năng lực học tập và phát triển các kỹ năng cho trẻ em nghèo thông qua hệ thống nhà trường. Dự án triển khai đầu tiên tại tỉnh Hà Giang - một trong những tỉnh nghèo nhất trong cả nước và có tới gần 90% dân cư là người dân tộc thiểu số. Ban quản lý dự án “Sách cho em” tại huyện Mèo Vạc bao gồm Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, nhóm tình nguyện của dự án “Sách cho em”, và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Hiện tại, dự án đã nhận được cam kết tài trợ của các đơn vị và cá nhân.


Châu Anh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.