Ngày hội Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con

20:45:10 28/04/2019

Nằm trong dự án cộng đồng mang tên: Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con, ngày hội cùng tên vừa được tổ chức ngày 26.4 tại một trường mầm non ở Hà Nội. Đây là hoạt động ngoại khóa đầy thú vị và mới mẻ cho các em học sinh.Trong những ngày tháng 4, hòa chung không khí kỷ niệm Ngày sách Việt Nam và tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, Đinh Tị Books tổ chức chương trình ngày hội Vui chơi cùng sách tương tác - Đánh thức giác quan trong con. Sự kiện là hoàn toàn miễn phí dành cho các em nhỏ học sinh.

Không chỉ mang tới một không gian chơi cùng sách, sáng tạo cùng sách tương tác hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm, ngày hội còn giúp kết nối tình cảm gia đình bởi chính bố mẹ là những "người bạn" cùng con tham gia các hoạt động.

Các hoạt động sáng tạo có trong ngày hội:

Hô biến trang sách thành bức tranh 3D
Lấy ý tưởng từ bộ sách Ehon Trong bụng con cá có một con mèo, workshop là cơ hội để bé tự tay làm những trang sách có thể dựng thành hình chiếc bánh sinh nhật và thậm chí là chú bạch tuộc khổng lồ từ những vật liệu thân thuộc như keo và giấy màu.

Vẽ tranh chiếu bóng – Kể chuyện trên tường

Thay vì hình thức vẽ tranh thông thường, tất cả các nét vẽ ngộ nghĩnh của các bé sẽ dần hiện lên trên trang sách làm từ chất liệu mica. Đặc biệt, mỗi bức hình ấy sẽ trở thành một thước phim đầy thú vị khi bé “thử nghiệm” chiếu qua chiếc đèn pin quen thuộc.

Thử sức với nghệ thuật vẽ trên vỏ trứng

Các em nhỏ sẽ được thể hiện sự kéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo của mình khi tự tay vẽ và trang trí những quả trứng màu sắc của riêng mình.

Tô màu vẽ tranh - Thử tài họa sĩ

Từ những chiếc bút dạ màu và màu nước quen thuộc, các bé sẽ thỏa thích sáng tạo, vẽ tranh, tô tượng hay tô màu các hình ảnh tự chọn theo các tính của bé.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.