Mối duyên nào đưa Hạ Vi đến với nghệ thuật?

10:05:02 11/01/2019

Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, ngây thơ, trong sáng, bạn Nguyễn Nhật Hạ Vi không chỉ là một mẫu nhí tài năng trên sàn runway mà còn xuất sắc trong các điệu múa đương đại. Hạ Vi đã biểu diễn ở nhiều chương trình trên kênh VTV1, BiBi, VTV3, VTV7… Hãy cùng tìm hiểu con đường đưa Hạ Vi đến với nghệ thuật nhé.
 
Bạn Nguyễn Nhật Hạ Vi.
 
Con đường đưa Hạ Vi đến với nghệ thuật rất vô tình. Khi Hạ Vi lên 6 tuổi, mẹ cho bạn đến Câu lạc bộ Họa Mi (Hà Nội) học múa để sau này bạn tự tin hơn. Được đi diễn, được quay tivi cho Hạ Vi cảm giác rất thích thú. Hạ Vi tiếp tục đăng ký học thêm môn thanh nhạc, rồi nhảy hiện đại. Cứ thế, Hạ Vi yêu nghệ thuật lúc nào không biết. Điều thú vị nữa là khi tham gia chương trình “Tìm kiếm Gương mặt Thiên nga nhí”, Hạ Vi nghĩ tham gia cho vui nhưng không ngờ lại được chọn. May mắn bạn đã được gặp gỡ NSƯT Đàm Hàn Giang. Thầy Đàm Hàn Giang đã truyền cảm hứng để cho Hạ Vi yêu thêm một môn nghệ thuật nữa, đó là ballet. 
 
Hạ Vi rất thích hát thể loại country và nhạc nhẹ. Bên cạnh đó, bạn cũng thích hát các bài về mẹ vì nó mang đến nhiều cảm xúc. Hiện tại, bạn đang học thanh nhạc tại CLB BeSinger do cô Đinh Lan Hương chủ nhiệm. Ngoài ra, Hạ Vi còn học người mẫu ở CLB Saostyle Academy nữa. Bận rộn như vậy nhưng Hạ Vi vẫn luôn hoàn thành các môn học văn hóa khi kết quả đều ở set 1.
 
 
Hạ Vi đang học lớp 7 Trường Quốc tế BVIS Royal City. Dù hay có lịch đi biểu diễn, nhưng để đảm bảo cho việc học tập, bạn luôn biết tận dụng những giờ ra chơi hay thời gian rảnh và hoàn thành bài tập luôn nếu có thể. Có hôm Hạ Vi còn mang bài tập đến nơi diễn để làm xong trong lúc chờ diễn, chính vì thế, khi đi diễn, Hạ Vi rất thoải mái, hào hứng và tự tin.
 
Hạ Vi rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động từ thiện. Có thể là đi múa, hát để tặng các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo ở Viện huyết học và truyền máu Trung ương vào dịp 1/6 hoặc Trung thu. Có khi Hạ Vi đi múa hát ở các chùa nhân lễ Vu lan. Mỗi lần đi như vậy, Hạ Vi rất cảm động và biết thêm nhiều hoàn cảnh thương tâm. Có những bé 1, 2 tuổi đã phải điều trị không được về nhà đón Tết. Các em được bố mẹ cho xuống xem văn nghệ nhưng có cả bịch máu đang truyền bên người, song các bạn vẫn vui vẻ lên sân khấu giao lưu. 
 
Ước mơ của Hạ Vi sau này là trở thành một vũ công ballet chuyên nghiệp và một ca sĩ nổi tiếng về dòng nhạc nhẹ.

Hồng Hoa/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.