Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi người đỡ đầu cho 3000 trẻ em

08:40:33 13/09/2017

Ngày 12/9/2017, tại TP.HCM, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần thứ 2 nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.Ông Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam chia sẻ: “Mô hình chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở SOS Việt Nam là một mô hình đặc biệt, được đánh giá cao về mặt hiệu quả cũng như về mặt cảm xúc. Mô hình này đã vượt qua hơn 200 mô hình nuôi trẻ tập trung khác để được giải thưởng Nhân đạo Conrad N. Hilton. Trong 30 năm qua, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã và đang nuôi dưỡng 5800 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn cũng như có nhiều dự án khác để ngăn ngừa tình trạng trẻ bị mồ coi, bị bỏ rơi và chăm sóc sự học cho hàng chục ngàn trẻ em hằng năm.” Ông cũng trao đổi thêm, “Nguồn quỹ cho hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam đa số là từ Châu Âu, nhưng những bất ổn gần đây đã khiến người Châu Âu phải dang tay ra giúp đỡ những trẻ em tị nạn sở tại. Do đó, Làng trẻ em SOS rất hi vọng những nhà hảo tâm trong nước sẽ cùng chung tay giúp đỡ và duy trì chi phí nuôi dưỡng cho chính trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại chính quê hương Việt Nam chúng ta”.
 
 
MC Phan Anh sau khi nhận đỡ đầu 10 trẻ em của Làng trẻ em SOS, nhấn mạnh: “Quan điểm của bản thân tôi khi làm thiện nguyện là luôn tìm hiểu và lựa chọn giúp đỡ những địa chỉ tập trung nuôi dưỡng trẻ chuyên sâu, bảo đảm và hiệu quả như Làng trẻ em SOS Việt Nam để đồng tiền và tấm lòng của mình không bị lãng phí”. Anh cũng chia sẻ thêm: “Nhiều người nghĩ làm việc thiện nguyện là làm cho người khác. Nhưng với tôi, làm từ thiện chính là cho bản thân mình, gieo những hạt mầm tử tế trong tâm hồn của mình và kết quả mà tôi gặt về chính là niềm hạnh phúc.”
 
 
Hoa hậu quý bà Thu Hoài người đỡ đầu cho 25 trẻ em SOS, Siêu mẫu Xuân Lan – đỡ đầu 10 trẻ, MC Thúy Hạnh – đỡ đầu 5 trẻ, MC Hoàng Oanh – người đỡ đầu 4 trẻ trong một năm qua cũng chia sẻ niềm vui và sự an tâm khi thường xuyên nhận được thông tin về trẻ đỡ đầu từ Làng trẻ em SOS và có sự gắn kết về tình cảm với các con. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng đang khởi động một dự án riêng để trích 50% tiền catse để ủng hộ dự án xây dựng bếp ăn cho trường bán trú Hermann Gmeiner (tên người sáng lập tổ chức Làng trẻ em SOS) và đỡ đầu lâu dài cho 5 trẻ em SOS. Nhạc sĩ Hoàng Bách rất tâm đắc với hoạt động của Làng trẻ em SOS cũng như chương trình và hi vọng sẽ có thể hỗ trợ các trẻ em SOS bằng nhiều cách khác bên cạnh việc đỡ đầu trẻ. Các doanh nghiệp như Amway, Saigon Centre, Made in Saigon, TeamPower, Uber cũng đã tham gia tài trợ và đỡ đầu cho trẻ em SOS Việt Nam trong niềm hân hoan của cả người cho và người nhận.
 
 
Với  thông điệp “Không để trẻ phải lớn lên một mình” và hình ảnh tượng trưng là “Chiếc lọ tình thương”, SOS Việt Nam gửi gắm lời kêu gọi từ tấm lòng của cộng đồng hướng về những đứa trẻ thiếu may mắn ở làng trẻ SOS Việt Nam. Một sự đóng góp nhỏ nhoi có thể sẽ không tạo nên sự thay đổi lớn, nhưng nếu như mỗi chúng ta đều góp một cánh tay, chia sẻ một chút công sức, thì chiếc lọ tình thương này sẽ luôn đong đầy. Việc trở thành người đỡ đầu với mức đóng góp 300.000 VND/tháng/trẻ sẽ là nguồn động viên và tiếp sức cho các bà mẹ ở mỗi gia đình tại Làng trẻ em SOS Việt Nam, để trẻ không bao giờ phải lớn lên một mình.
 
Mọi đóng góp có thể liên hệ qua hai hình thức:
Đăng ký trực tuyến qua website chương trình http://sosvietnam.org
Đăng ký trực tiếp qua số điện thoại Hotline 0989.737733 / 028 668 22 068
 

Hiền Long / GĐ&TE


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.