Khánh Đan và Đức Minh cùng đam mê cờ tướng, cờ vua

17:29:02 30/12/2020

Sớm được bố mẹ định hướng giáo dục theo phương pháp dạy trẻ thông minh sớm, hai chị em Khánh Đan và Đức Minh có thành tích học tập nổi trội các môn về tư duy logic, Toán, Ngoại ngữ; Trong lĩnh vực cờ vua Khánh Đan và Đức Minh đã rinh về nhiều huy chương vàng, bạc, đồng. Đặc biệt, bé Đức Minh (7 tuổi) thi cờ tướng lần đầu tiên đã dành Huy chương Bạc, giải Kỳ Vương nhí Hà Nội mở rộng năm 2020.Hai chị em Khánh Đan (lớp 4 A6, Trường tiểu học An Hưng) – Đức Minh (lớp 2 A4, Trường tiểu học An Hưng) là niềm tự hào của gia đình anh Phạm Văn Mạnh và chị Khiếu Thu Thủy (ở khu đô thị An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội).

Niềm vui của gia đình anh Mạnh, chị Thủy, khi con trai Đức Minh được trao Huy chương Bạc, giải Kỳ Vương nhí Hà Nội mở rộng, do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức năm 2020.

Cho con chơi các trò chơi trí tuệ

Lâu nay anh Mạnh chú ý tới phương pháp dạy trẻ thông minh sớm để kích hoạt não bộ, phát triển tư duy, và áp dụng phương pháp giáo dục sớm “Phương án 0 tuổi” của Giáo sư người Trung Quốc Phùng Đức Toàn để kích thích não bộ, giúp tăng trí nhớ cho các con. Anh chị kiên trì rèn luyện con, biến những điều mình dạy trở thành sự yêu thích, đam mê cho con, như chơi cờ tướng, cờ vua.

Hai chị em cùng chơi cờ

Cả hai vợ chồng anh Mạnh cùng thống nhất gác lại những thú vui riêng tư, để dành thời gian học hỏi các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng để giáo dục con theo phương pháp kích hoạt não bộ thông minh, phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban,… nhằm khai thác triệt để tiềm năng trí tuệ của con, giáo dục con tốt nhất, làm cho con thích học, dạy con cách học mà chơi, chơi mà học. Thay vì cho con chơi búp bê, thì anh Mạnh cho con chơi với chữ, với số, và các trò chơi trí tuệ nên hai bé tiếp cận rất nhanh, cho chơi gì là thích đó, học chơi cờ tướng, cờ vua, xúc xắc, chơi cá ngựa, là học được cách tính toán trong đó, và quan trọng là liên quan tới kích hoạt não bộ, hệ thống tư duy. Bởi quan điểm của anh Mạnh là trẻ càng học càng nhiều nếp nhăn ở não thì trí tuệ càng cao.

Và cho trẻ cảm nhận được giá trị cuộc sống

Đồng thời anh chị cũng chú trọng dạy con các kỹ năng mềm, tự lập trong cuộc sống, làm việc nhà, nấu ăn, cách giao tiếp ứng xử, học cách trân trọng những gì mình đang có, và cho trẻ cảm nhận được giá trị cuộc sống.

Từ năm 2018-2020, tham gia các giải cờ toàn quốc, miền Bắc, hai chị em đã chinh phục 25 Huy chương (17 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng). Giải thưởng trong lĩnh vực cờ vua, như Đạt huy chương vàng và cúp tại giải cờ vua tranh cúp Quân đội lần thứ XIII; Huy chương đồng Đồng đội cờ nhanh lứa tuổi U6 giải Kiện tướng Tương lai lần thứ IV năm 2019, do Liên đoàn Cờ vua Việt Nam tổ chức; và nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng khác. Đặc biệt là lần đầu tiên bé Phạm Đức Minh thi cờ tướng đã dành Huy chương Bạc, giải Kỳ Vương nhí Hà Nội mở rộng, do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức năm 2020.

Ước mơ của 2 chị em là được đi thi các giải đấu quan trọng trong nước và quốc tế, được vinh danh ở các giải đấu lớn.


Hồng Nga/TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.