Hơn 54 ngàn thí sinh tham dự Thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên tiếng Việt”

12:50:59 22/03/2019

Chiều ngày 21/3, Ban tổ chức (BTC) khai mạc kỳ thi Hương dành cho khối lớp 5 trên toàn thành phố Hà Nội đã chọn điểm trường tiểu học Nam Từ Liêm làm nơi tổ chức lễ khai mạc Thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên tiếng Việt”. Sân chơi này nhằm giúp cho học sinh phát triển toàn diện năng lực của mình, và giúp học sinh hiểu hơn những giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc Việt Nam.Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên tiếng Việt” 2019

Tham dự buổi lễ có các đại biểu đến từ Sở Giáo dục Thành phố Hà Nội, Phòng giáo dục Quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông... và Ban giám hiệu của 8 trường có thí sinh tham dự khai mạc.

Bà Trần Thị Như Hà, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: Năm học 2018-2019, được sự ủng hộ tin tưởng của học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã có hơn 200.000 thí sinh dự thi cấp Trường. BTC đã chọn ra 54.205 thí sinh tham dự Thi Hương (cấp Quận/Huyện), trong đó Quận Nam Từ Liêm có hơn 5.000 thí sinh tham dự. Từ những học sinh ưu tú này, BTC sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc tham dự kỳ thi Hội và thi Đình để chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa năm học 2018 – 2019. Trong thời gian tới BTC sẽ mở rộng thêm các cuộc giao lưu về Toán học, Lịch sử của học sinh qua các bài thi tương tác, giúp học sinh phát triển toàn diện năng lực của mình.

Từ năm 2015 đến nay, Sân chơi giáo dục trực tuyến (GDTT) Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Internet dành cho học sinh tiểu học trên trang web trangnguyen.edu.vn ngày càng thu hút nhiều học sinh tiểu học trên cả nước tham gia. Năm học 2017 – 2018, đã có hơn 2 triệu học sinh toàn quốc tham gia Sân chơi này.
 
Bên cạnh việc bổ sung kiến thức văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc, Sân chơi GDTT còn giúp học sinh, phụ huynh và nhà trường dễ dàng tiếp cận mô hình học và quản lý bài giảng, quản lý năng lực học sinh hiện đại, tiên tiến. Hệ thống đề thi, điểm thi được cập nhật trên website, cho phép học sinh, phụ huynh và Thầy cô giáo truy cập mọi lúc, mọi nơi để học tập, tra cứu và quản lý học sinh như một hình thức sổ liên lạc điện tử.

Để học sinh được phát triển toàn diện 3 môn học chính (Toán, Ngoại ngữ, Tiếng Việt) theo chương trình học của Bộ GD&ĐT, sân chơi trangnguyen.edu.vn đã cung cấp hệ thống bài giảng và phần học tập tự luyện của 2 môn Toán, Tiếng Anh với cùng công nghệ tiên tiến và hình thức sáng tạo khiến học sinh không cảm thấy nhàm chán mà trở nên ham học hơn...

Năm học tiếp theo 2019-2020, cuộc thi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa cho hệ thống hạ tầng, công nghệ, nội dung… để phục vụ ngày càng tốt hơn việc học, thi của học sinh, phụ huynh và nhà trường.    


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.