Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Tp Hồ Chí Minh và trung thu yêu thương

16:22:06 01/10/2020

Nhân mùa Thu tới, mùa tựu trường, mùa của lễ hội, mùa gắn liền với Tết Thiếu nhi, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Định Quán – Đồng Nai đã cùng các mạnh thường quân của Công đoàn Trung tâm Y tế quận 4 và Chi hội Thiện nguyện Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho thiếu nhi tại các xã trong huyện. Đây là hoạt động thường xuyên của các cánh én thiện nguyện đang tỏa đi khắp các phương trời để kết nối yêu thương - đem niềm vui cho những trẻ thơ có hoàn cảnh cơ nhỡ khó khăn trên khắp vùng miền Tổ quốc.

 
 
Trao quà Trung thu cho trẻ em
 
Buổi trao quà yêu thương lần này, có sự chứng minh và tham dự của  Thượng toạ Thích Đồng Ngạn - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Định Quán, Đại đức Thích Thiện Trí - Phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Đại đức Thích Nguyên Quang - Trụ trì chùa Thiền Tịnh, nhịp cầu nối giữa nhà tài trợ và địa phương - Ni sư Thích Nữ Như Lý, nguyên Trụ trì chùa Thiền Tịnh.
 
Đạo Phật được truyền bá vào Việt Nam từ rất sớm và có ảnh hưởng sâu rộng, gắn bó với đời sống tâm linh, tinh thần của con người và dân tộc ta trong suốt hàng ngàn năm qua. Có thể nói Phật giáo luôn gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, thấm nhuần vào suy nghĩ và sinh hoạt của người Việt. Vì vậy trong chuỗi hành trình để đến với sự sẻ chia, chúng tôi vừa là thiện nguyện viên thuộc Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TPHCM, vừa là những người quy ngưỡng giáo pháp của chư Phật. Suốt cuộc hành trình thiện nguyện trên các vùng miền Tổ quốc để đến với những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, người già neo đơn cũng như các trẻ em không nơi nương tựa để sẻ chia, chúng tôi đã hiểu rằng Thiện nguyện là một hành trình dài, liên tục, không chỉ sẻ chia những vật phẩm yêu thương mà còn là cùng nhau hướng đến tương lai, chắp cánh những ước mơ chính đáng của những phận đời này sao cho trở thành hiện thực.
 
 
Đoàn từ thiện trong Chương trình Trung thu yêu thương
 
Và vì nhân duyên này, chúng tôi được gặp sư Đồng Ngạn - Người gieo duyên cho chúng tôi đặt chân đến vùng đất lành, để từ đó kết nối các mạnh thường quân cùng ban ngành, đoàn thể sẻ chia niềm yêu thương đến các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Trăng Canh Tý. Hơn thế nữa, đoàn còn được gieo duyên bởi một vị sư trẻ (pháp danh Thích Nguyên Quang) đã quy y ngũ giới từ năm 12 tuổi và xuất gia từ tuổi 13. Sư đã được sự tín nhiệm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai và bổ nhiệm vị trí Trụ trì chùa Thiền Tịnh, xã Phú Ngọc. Sư Quang đã tạo điều kiện để buổi tổ chức được diễn ra trong bầu không khí ấm áp yêu thương tại chùa Thiền Tịnh xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
 
Tại lễ trao quà, cùng với các nhà tu hành còn có bà Trần Phương và bà Lâm Thị Ngọc Huyền trong Ban lãnh đạo Chi hội Thiện nguyện TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân là đại diện Công đoàn Trung tâm y tế Quận 4 và các mạnh thường quân bà Lương Thanh Kỳ - Chủ tịch Chữ Thập đỏ huyện Định Quán, bà Dương Thị Kim Phú - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện Định Quán, ông Trần Quang Thành – Công an tỉnh Đồng Nai cùng 200 em học sinh, thiếu nhi và các phụ huynh trên địa bàn huyện.
 
 
Trao quà đến các em thiếu nhi trong dịp Trung thu
 
Chương trình Trung thu yêu thương đã tặng 200 phần quà trị giá 200.000đ/phần, gồm bao thư tiền mặt 100.000đ, 5kg gạo, 4 hộp sữa (180ml/ hộp), một lồng đèn, một bánh trung thu. Tổng kinh phí của chuyến đi là 51,5 triệu đồng.
 
HỘI BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM TPHCM là tổ chức xã hội nhằm tập hợp, đoàn kết những cá nhân, tổ chức của Thành phố Hồ Chí Minh có tâm huyết, tự nguyện hoạt động phấn đấu cho mục đích giúp cho trẻ em được hưởng các quyền cơ bản; tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em theo quy định của pháp luật Nhà nước và Công ước quốc tế về quyền trẻ em.


Theo Trần Phương / Dân sinh


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.