Hoa hậu nhí Bella Vũ lần đầu hát cải lương

13:12:19 18/01/2021

Tối 16/1, Hoa hậu nhí Bella Vũ đã mở màn Lễ hội áo dài Phương Lly với trích đoạn cải lương nổi tiếng Tiếng trống Mê Linh. Lần đầu tiên biểu diễn cải lương, cô bé 13 tuổi gây bất ngờ vì nỗ lực hát trực tiếp trên sân khấu.Ê kíp thực hiện chương trình Lễ hội Áo dài Phương Lly là nhà thiết kế Phương Hồ, đạo diễn Lê Việt… đặt nhiều kỳ vọng vào tiết mục được đầu tư tâm huyết, với mong muốn khơi dậy những giá trị truyền thống của dân tộc thông qua hình ảnh nữ anh hùng dân tộc Việt. Qua đó, chương trình đưa lịch sử, văn hoá, quốc phục áo dài đến gần hơn với giới trẻ, nhất là trong không khí ngày Tết cổ truyền sắp đến gần.

Bella Vũ trình diễn thời trang trong chương trình Lễ hội Áo dài Phương Lly

Tháng 12/2020, ê kíp đã thực hiện bộ ảnh và trailer chương trình tại nhiều địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt. Bộ hình với hai chú voi thật ngoài đời đã là chất liệu quý giá ban đầu để Bella Vũ cảm nhận được câu chuyện Hai Bà Trưng cưỡi voi chống giặc ngoại xâm oai hùng của dân tộc trong trích đoạn vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả Vĩnh Điền – Việt Dung).

Bella Vũ thể hiện thần thái và lối diễn rất có hồn trong trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh

Sau đó Bella Vũ có khoảng 10 buổi tập (mỗi buổi 1-2 tiếng) cùng với các cô chú nghệ sĩ cải lương. Các buổi tập diễn ra vào chiều tối, sau khi bé kết thúc giờ học ở trường. Việc di chuyển từ quận 2 vào trung tâm TP.HCM trong giờ cao điểm rất vất vả nhưng Bella luôn có mặt tại sàn tập đúng giờ. Bắt đầu từ những bước cơ bản nhất của cải lương là nói lối, vọng cổ, … cho đến tập vũ đạo để thể hiện được vẻ oai phong của nữ tướng.

Nghệ sĩ Hoàng Quốc Thanh và Bella Vũ cùng biểu diễn

Huy chương vàng Triển vọng Trần Hữu Trang, nghệ sĩ Hoàng Quốc Thanh đã hướng dẫn trực tiếp cho Bella Vũ thực hiện tiết mục này. Anh là người có nhiều kinh nghiệm trình diễn sân khấu cũng như đào tạo, hỗ trợ các gương mặt mới, các chương trình sân khấu học đường ở nhiều nơi. Nghệ sĩ nhận xét: “Tuy Bella Vũ có thời gian dài sống ở Singapore, học trường quốc tế với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, nhưng tiếng Việt của bé rất tốt. Nhờ vậy tôi có thể giải nghĩa từng câu hát, lời thoại trong trích đoạn cho bé hiểu nhanh. Tất nhiên với một cô bé mới bắt đầu làm quen cải lương thì không thể đòi hỏi quá cao như nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng điều quan trọng nhất là Bella cảm nhận và yêu thích cải lương thì mới có cơ sở để làm tốt trích đoạn kinh điển này”.

Bella Vũ tiết lộ dù đã quen thuộc với sân khấu khi từng trình diễn thời trang, hát, nhảy, chơi đàn piano… nhưng cô bé khá run khi lần đầu hát cải lương. Trích đoạn ngắn nhưng kết hợp nhiều yếu tố ca, diễn phức tạp nên có lúc cô bé suýt quên lời hát là văn cổ, nhiều từ Hán Việt. Nhưng Bella đã kịp trấn tĩnh để hoàn thành tốt phần biểu diễn.