Giao lưu cùng tác giả Thu Hà (mẹ Xu Sim) nhân dịp ra mắt sách “Buông tay để con bay”

10:17:03 22/05/2019

“Buông tay để con bay” là bước kế tiếp sau cuốn "Con nghĩ đi, mẹ không biết!" trên hành trình mẹ và con cùng lớn lên, khi con dám phản biện, dám lên tiếng, dám trình bày ý kiến riêng, mẹ dám cho con không gian và cơ hội để con hiểu mình là ai, để con xác lập mình, và con học cách chung sống với người khác. 
 
Có cha mẹ nào không muốn con mình trở thành những đứa trẻ biết tự học, tự phục vụ bản thân, tự tin, tự hạnh phúc và có chính kiến. Rất nhiều khi, bí kíp không nằm ở việc bố mẹ phải làm những gì, phải ngồi kèm con học bao lâu, phải trả lời mọi điều con hỏi đến đâu, phải dắt con đến những trung tâm học thêm nào, hay đăng ký cho con tham gia các trại hè kỹ năng tốn kém ra sao. Rất nhiều khi, điều quan trọng lại giản dị đến bất ngờ: không làm gì. Buông.
 
Nhưng buông đòi hỏi lòng dũng cảm, bố mẹ liệu có chiến thắng được cảm giác lo lắng sợ hãi, nhất là khi dường như cả thế giới xung quanh đang vận hành theo một hướng khác? Buông đòi hỏi sự vất vả theo một cách khác, đòi hỏi sự kiên trì, bởi dạy con tự lập là một hành trình không có đường tắt.
 
Tọa đàm “Buông tay để con bay” sẽ diễn ra chiều Chủ nhật ngày 26/5, tại Nhã Nam Book 'n Coffee Nguyễn Quý Đức, Số 3 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách cùng tên của tác giả Thu Hà (mẹ Xu Sim). Buổi tọa đàm là dịp để bố mẹ có thể cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về hành trình nuôi con của mình, hành trình của khám phá, đắp xây và hạnh phúc.

Thanh Huyền/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.