Gần 5 tỷ đồng trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” 2018

22:22:53 26/09/2018

Tại tỉnh Vĩnh Long, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà đã trực tiếp trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” của Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện.Chương trình tại Vĩnh Long tiếp nối chặng hành trình trao tặng 2.000 xe đạp và 2.000 chiếc Ba lô với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng trong Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường – 2018” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.

Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN trao 50 xe đạp cho 50 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

tại tỉnh Vĩnh Long ngày 24/9/2018

Trong những năm qua, Vĩnh Long luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhiều chương trình và dự án đã được triển khai đồng loạt tại Vĩnh Long nhằm mang đến chất lượng sống tốt hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tuy nhiên, đời sống kinh tế của nhiều gia đình còn thiếu thốn, không đủ trang trải để các em đi học. Nhiều em ở vùng xa thường phải dậy sớm từ 4h sáng và đi bộ chặng đường từ 5 -10 km hoặc xa hơn để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến cuộc sống, kết quả học tập và tương lai của các em.

Với mong muốn đóng góp vào công tác an sinh giáo dục, giúp chắp cánh ước mơ cho các em học sinh được tiếp tục đến trường, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang phối hợp cùng Quỹ BTTEVN xây dựng và triển khai chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe Đạp Đến Trường. Riêng tại Vĩnh Long, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trực tiếp trao tặng 50 chiếc xe đạp đến 50 em học sinh tiêu biểu của tỉnh, đồng thời động viên tinh thần ham học hỏi của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có lời động viên, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp tại Vĩnh Long đã chung tay trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Ông Mai Đức Trọng – Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Vĩnh Long chia sẻ: “Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ tương lai của các cháu thông qua hơn 14 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các gia đình. Đầu tư cho giáo dục và trẻ em là sự đầu tư mang tính nền tảng cho sự phát triển của xã hội trong tương lai, do vậy, thông qua chương trình an sinh giáo dục ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ và khuyến khích các em có động lực học tập trở thành những người có ích, đóng góp vào sự phát triển an bình thịnh vượng của xã hội.”

An Sinh Giáo dục – Xe Đạp Đến Trường” là một hoạt động truyền thống của Bảo Việt Nhân thọ trong suốt 14 năm qua. Thông qua Quỹ BTTEVN, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. Năm 2018, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ trao tặng tổng cộng 2.000 xe đạp cùng với 2.000 ba lô (với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng).
    
Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa trong chương trình Bảo vệ Tương lai Việt của Bảo Việt Nhân thọ nhằm thực hiện sứ mệnh Bảo vệ lợi ích Việt – Bảo vệ giá trị Việt, mang lại những lợi ích thiết thực, góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, khỏe thể chất, sáng tinh thần. Với những cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như sự đóng góp không nhỏ vào các chương trình, dự án an sinh xã hội trong năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận Giải thưởng Quốc tế “Công ty Bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” do Tạp chí Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh quốc bình chọn. Đặc biệt vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ tự hào dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm uy tín Việt Nam” năm 2018 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam khảo sát và công bố.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.