Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh năm 2019

14:54:33 01/07/2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong 02 ngày 27 – 28/6/2019, tại TP. Hạ Long, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với sự tham dự của đ/c Đỗ Thị Lan - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c Vũ Thị Thu Thủy- Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và 77 trẻ em của 14 huyện, thị xã, thành phố đại diện cho hơn 310.000 trẻ em trong toàn tỉnh.

 Đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB và XH 
tặng quà cho đại biểu trẻ em
 
Trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn, đại biểu trẻ em được tham gia với nhiều nội dung hấp dẫn như: Trưng bày các sản phẩm truyền thông, thể hiện các màn chào hỏi, giao lưu văn nghệ, thảo luận 04 vấn đề về phòng chống bạo lực học đường và gia đình, áp lực thi cử; phòng chống xâm hại tình dục; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; vui chơi, giải trí cho trẻ em. 
 

 
Trẻ em thảo luận về vấn đề vui chơi, giải trí; tiếp cận thông tin không lành mạng trên mạng xã hội
 
Tại Diễn đàn đại biểu trẻ em và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tham gia  giao lưu, đối thoại với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. 14 câu hỏi của trẻ em đặt ra như: Giải pháp làm giảm tình trạng bạo lực học đường, giảm áp lực học tập và thi cử dề trẻ em có điều kiện được vui chơi cảm thấy thoải mái; có biện pháp nào để cha mẹ yên tâm cho con tham gia sinh hoạt hè trong khi sinh hoạt hè nội dung chưa phong phú, đi lại không an toàn, sợ bị xâm hại; cách nào để ngăn chặn tình trạng trẻ em tảo hôn, trẻ em bị xâm hại tình dục… Các câu hỏi của đại biểu trẻ em đã được các sở, ngành trả lời cụ thể. Với mong muốn của các đại biểu trẻ em là “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, trẻ em đã trao 05 thông điệp gửi đến các sở, ngành, địa phương. 
 

 
Trẻ em trao thông điệp cho Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh
 
Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh đã bầu chọn ra 03 trẻ em xuất sắc tham dự Diễn đàn quốc gia lần thứ 6 tại Thủ đô Hà Nội. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 90 ba lô cho cán bộ phụ trách các đoàn và 77 đại biểu chính thức tham dự Diễn đàn.

Phạm Thị An, Sở LĐTBXH Quảng Ninh/GĐ&TE


 

 

        

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.