“Đêm trung thu nhớ Bác”

09:56:24 14/09/2019

Là chủ đề của đêm hội trăng rằm năm nay do Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè phối hợp Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu dân cư Phú Xuân, huyện Nhà Bè) tổ chức vào tối ngày 13/9 (15/8 âm lịch). 

Các em quây quần phá cỗ Trung thu

Tại không gian Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em thiếu nhi cùng với cha mẹ đã được xum vầy chung vui các tiết mục văn nghệ, rước kiệu Bác Hồ, chơi trò chơi truyền thống, thả đền băng đăng gửi gắm ước mơ, phá cỗ. 
 
 
Các em xếp hàng để dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đặc biệt, năm nay Kỉ niệm 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em đã dâng hương lên Bác, cùng ôn lại những tâm thư, những lời dặn dò của Bác dành cho thế hệ thiếu nhi trong học tập, rèn luyện và phấn đấu. 
 
 
Các em rước kiệu Bác Hồ

Cũng trong đêm hội trăng rằm năm nay, các em đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 
 
 
Ba và con cùng thả đèn hoa đăng tại ao cá Bác Hồ

Anh Phạm Thành Duy – Phó giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè cho biết, đây là lần đầu tiên Nhà thiếu nhi phối hợp tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là địa điểm không gian có rất nghĩa, không chỉ mang lại cho các em đêm trung thu đầm ấm, vui tươi mà còn hướng các em tìm hiểu và biết nhiều hơn về Bác, từ đó noi gương Bác trong học tập và rèn luyện.

Lê Mạnh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.