Công ty CP Vàng Bác Đá quý Phú Nhuận – PNJ đồng hành cùng “Ngày hội của các thiên thần”

22:56:24 15/06/2019

Tiếp tục hành trình “cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”, sáng ngày 15-6, tại Nhà thi đấu Quận Tân Bình (TP HCM), Mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam, Công ty CP Vàng Bác Đá quý Phú Nhuận - PNJ và Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thao hòa nhập 2019, với chủ đề “Ngày hội của các thiên thần”.
Hội thao đã thu hút hơn 300 trẻ em tự kỉ đến từ trường chuyên biệt ở khu vực phía Nam tham gia và hòa mình vào các trò chơi, cuộc thi như bơi lội, điền kinh, bật xa, nhảy bao bố, kéo co, trình diễn thời trang… Bên cạnh đó, Hội thao còn trưng bày thêm các gian hàng sản phẩm học cụ, đồ chơi… do trẻ tự kỷ góp sức làm nên.

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi phù hợp, bổ ích giúp trẻ tự kỷ gia tăng sự tự tin, tiến bộ trong quá trình cải thiện hành vi, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, qua đó góp phần tác động nhận thức, giúp cộng đồng có nhìn nhận đúng đắn hơn về rối loạn phổ tự kỷ, từ đó cùng chung tay góp sức để hỗ trợ, tạo cơ hội để trẻ tự kỷ được sống bình đẳng, được phát triển năng lực.
 
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội

Bà Bùi Đỗ Kiều Giang - Hiệu trưởng Trường chuyên biệt Ước Mơ chia sẻ, Chương trình là hoạt động rất bổ ích. Đây là sân chơi mà các trẻ được vươn ra “biển lớn”. Mặc dù nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động nhưng chỉ trong phạm vi của một đơn vị. Các con tham gia ngày hội là dịp được giao lưu, thể hiện vui chơi các hoạt động phong phú hơn, có tính khích lệ, tự tin cao hơn. Và đặc biệt, khi các con tham gia ngày hội thì có sự quan tâm, đồng hành của các phụ huynh và đó là dịp để so sánh, nhận biết thêm về khả năng của con mình, từ đó đặt mục tiêu cải thiện cho con. Còn với các giáo viên chuyên biệt thì Ngày hội là cơ hội để được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp chăm sóc, dạy dỗ trẻ tự kỷ, một công việc mà có nhiều khó khăn và thử thách.

Và góp phần tạo nên chương trình thiết thực và giàu ý nghĩa nhân văn đó là sự tham gia đồng hành tích cực của Công ty CP Vàng Bác Đá quý Phú Nhuận – PNJ. Theo Bà Phạm Thị Kim Tâm – Chủ tịch Mạng lưới trẻ tự kỉ Việt Nam (VAN) thì sự đồng hành của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ trang sức PNJ có ý nghĩa sâu sắc đối với hoạt động của Mạng lưới. Từ đây, PNJ sẽ trao cho các trẻ tự ky nhiều cơ hội, nhiều sân chơi để tăng cường hoạt động, tăng khả năng hòa nhập và phát triển cho trẻ nhiều hơn. 
 
 
Khởi động, chuẩn bị cuộc thi 

Ông Huỳnh Văn Tẩn, GĐ Truyền thông – Đối ngoại PNJ cho biết: Đồng hành với “Ngày hội của các thiên thần” cũng như nhiều hoạt động khác trong thời gian qua cho trẻ tự kỷ là những hoạt động rất ý nghĩa và cần thiết cho quá trình triển khai dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” do PNJ chủ động khởi xướng, tài trợ ban đầu 10 tỷ đồng và phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện từ 2018 - 2022, bước đầu đã có những dấu hiệu tích cực và có bước tiến quan trọng. 

Ông Tẩn cho biết thêm, trong thời gian sắp tới, bộ tài liệu quốc gia đầu tiên về hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ sẽ chính thức được công bố. Đây là Bộ tài liệu sẽ cung cấp cho các giáo viên, kỹ thuật viên, nhân viên hỗ trợ và các cha mẹ đang chăm sóc trẻ em tự kỷ những kiến thức toàn diện về dấu hiệu nhận biết, phương pháp can thiệp, cũng như xây dựng chương trình can thiệp phù hợp để trẻ cải thiện hành vi. Những bước đi tiếp theo của chương trình sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao năng lực lực lượng cán bộ nòng cốt về tuyên truyền và hỗ trợ trẻ em tự kỷ, phổ biến kiến thức cho cha mẹ có con tự kỷ, hỗ trợ các giáo viên và cán bộ làm công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em tiếp cận, chuẩn hóa kiến thức về tự kỷ tại Việt Nam, giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em tự kỷ. Hơn 10.000 gia đình và hơn 4.000 trẻ em tự kỷ sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ các hoat động của chương trình. 
 

Lê Mạnh/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.