Cờ Vua giúp các em rèn luyện tư duy, ứng xử văn minh

21:37:48 09/10/2018

Vừa qua, ngày 7.10.2018, tại Hà Nội, 720 kì thủ nhí đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã sôi nổi tham dự Cúp Kim Đồng - Giải Cờ vua nhanh Hà Nội lần thứ 10. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu cờ vua, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam.Giải quy tụ 720 kì thủ nhí đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... , trong đó lần đầu tiên có các kì thủ đến từ Đắc Lắc, Lâm Đồng. Sân chơi bổ ích này do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức.  

Các em say mê chơi cờ Vua - môn thể thao trí tuệ 

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu cờ Vua - một bộ môn thể thao rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam.

Giải đấu cũng là một cơ hội giao lưu, cọ xát của các kì thủ chuyên nghiệp trước các giải thi đấu lớn của quốc gia, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Chính vì thế, tụ hội tại Cúp Kim Đồng là những gương mặt xuất sắc nhất của cờ Vua thiếu niên - nhi đồng, và cũng như hứa hẹn từ giải đấu sẽ phát hiện và bồi dưỡng những gương mặt kì thủ mới.

Huấn luyện viên quốc tế, ông Lương Trọng Minh, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Cờ Vua không chỉ giúp các em rèn luyện tư duy, bồi dưỡng trí tuệ, mà còn đem đến cho các em những đức tính quý báu như yêu chuộng sự công bằng, biết tuân thủ các nguyên tắc, và hướng tới ứng xử văn minh”.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng khẳng định: Năm 2008 Cúp Kim Đồng lần đầu tiên được tổ chức vì mục tiêu phát triển và hỗ trợ các tài năng cờ Vua trẻ của Thủ đô và cả nước. Năm 2012 Cúp Kim Đồng được công nhận là giải đấu thường niên các lứa tuổi trẻ Hà Nội. Năm 2014 Cúp Kim Đồng được công nhận ở quy mô toàn quốc thuộc hệ thống thi đấu quốc gia. Nỗ lực và kiên trì, trong suốt 10 lần được tổ chức, Cúp Kim Đồng - Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng – một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn cờ Vua Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ tin tưởng của các kì thủ nhí và những người yêu mến bộ môn cờ Vua cả nước.

Giải đã kết thúc thành công, an toàn và để lại ấn tượng tốt đẹp với các kì thủ.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.