“Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em khuyết tật

18:49:25 18/04/2019

Kỉ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, sáng ngày 18/4, Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP HCM) phối hợp cùng Tạp chí Gia đình & Trẻ em với sự đồng hành của CLB Wlin Charming thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global đã tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ”.
Các đại biểu cùng tham dự Chương trình “Chắp cánh ước mơ”.
 
Chương trình nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm, động viên, hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhiều hơn nữa cơ hội được phát triển và hòa nhập. 
 
Tham dự chương trình, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Huỳnh Văn Tý chia sẻ, thật cảm động và ý nghĩa khi chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, người khuyết tật vơi đi sự mặc cảm về bản thân về những khiếm khuyết của mình để hướng tới sự hòa nhập. Trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày, bên cạnh sự nỗ lực vươn lên từ chính bản thân thì người khuyết tật cũng rất cần sự đồng hành chia sẻ của những người xung quanh, nhất là đối với các trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
“Các trẻ khuyết tật rất cần những tấm lòng chia sẻ, động viên từ các nhà hảo tâm mà sự tham gia đồng hành Chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế Wlin Global là việc làm rất đáng ghi nhận”  - ông Huỳnh Văn Tý bày tỏ.
 

CLB Wlin Charming tặng quà cho Trung tâm Phục hồi và trợ giúp trẻ khuyết tật.
 
Trong không khí ấm áp và tràn ngập yêu thương, hàng trăm trẻ em khuyết tật của Trung tâm Phục hồi và trợ giúp trẻ khuyết tật đã cùng hòa chung vào những bài hát, điệu múa đầy thân thương. Đặc biệt, từ đáy lòng nhân ái và sẻ chia, các thành viên của Mạng lưới Wlin Charming đã quyên góp, dành tặng nhiều phần quà thiết thực và ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật.
 
Và trong thời gian tiếp theo, CLB Wlin Charming phối hợp cùng Trung tâm tìm hiểu các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để lên kế hoạch hỗ trợ lâu dài, nối tiếp Chương trình “Chắp cánh ước mơ”. 
 
Phát biểu tại Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, chị Lý Tú Anh – Chủ tịch CLB Wlin Charming, cho biết, các chị em CLB Wlin Charming rất mong muốn được góp một phần sức của mình, được cùng chung tay nâng đỡ cho các em nhỏ kém may mắn, giúp các em vượt qua những khó khăn để trở thành những người có đạo đức tốt, có năng lực và khả năng cống hiến cho xã hội. Đây cũng là một trong những sứ mệnh quan trọng mà Wlin Charming luôn hướng tới.
 

Đại diện Chương trình “Thắp sáng ước mơ” thăm nơi ăn, ở của trẻ khuyết tật tại Trung tâm Trung tâm Phục hồi và trợ giúp trẻ khuyết tật.
 
“Bản thân các thành viên của Wlin Charming cũng là những người mẹ, có tình thương và lòng bao dung với các em nhỏ, đó là lợi thế rất lớn của Wlin Charming. Mặc dù khả năng có hạn nhưng Chúng tôi sẽ có gắng đóng góp hết sức những gì mình có thể. Rất mong nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ các anh chị để cho chương trình thiện nguyện của Wlin Charming tăng thêm hiệu quả và ngày càng mang lại giá trị sâu sắc hơn” – chị Tú Anh chia sẻ. 

Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.