Phát động cuộc thi “Viết về Du lịch Hải Dương”

10:33:36 25/04/2018

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương phát động cuộc thi “Viết về Du lịch Hải Dương”. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Hải Dương hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2018.Cuộc thi được Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương, con người, văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Dương đến với du khách trong nước, quốc tế; đồng thời đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.Đền thờ Nguyễn Trãi

Các bài dự thi đạt giải cũng giúp ngành du lịch Hải Dương xây dựng ngân hàng dữ liệu những tác phẩm truyền thông chất lượng cao về du lịch, phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Hải Dương.

Đối tượng dự thi là phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh; các cá nhân là công dân Việt Nam quan tâm đến du lịch Hải Dương, không giới hạn độ tuổi. Tác phẩm dự thi được viết dưới dạng văn xuôi, độ dài tối thiểu 1000 từ và tối đa 2.000 từ, kèm ảnh minh họa (nếu có). Nếu là loạt bài nhiều kỳ thì không quá 5 kỳ.

Nội dung bài dự thi phản ánh được những nét đặc sắc của các loại hình du lịch như: Văn hóa tâm linh, di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hoá, văn nghệ dân gian trong tỉnh Hải Dương. Hướng dẫn, giới thiệu về các điểm du lịch độc đáo.Đền thờ nhà giáo Chu Văn An nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc phường Văn An, thị xã Chí Linh,
tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, bài dự thi có thể nêu những sáng kiến, đề xuất để phát triển du lịch Hải Dương; viết về sản phẩm, thương hiệu du lịch có nội dung liên quan đến du lịch Hải Dương.

Từ 15/3 - 30/9/2018, Ban tổ chức Cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương” sẽ tiếp nhận các bài dự thi qua hòm thư điện tử cuocthivietdlhd@gmail.com, hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hải Dương (số 109, phố Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương).

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi dưới một tên hoặc một bút danh. Bài dự thi do chính người dự thi viết và chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông và website hay cuộc thi nào khác.
Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải A giá trị 10 triệu đồng, 2 giải B, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 3 giải C, mỗi giải 3 triệu đồng và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu.

BTC dự kiến tổ chức tổng kết, trao giải vào tháng 11/2018.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.