Con dâu “tiểu thư”, mẹ chồng xúi con trai “cưới đứa khác”

11:10:23 26/04/2018

Mẹ Huy ra chỉ thị cấm Huy sang đón vợ mà để Linh tự về, xin lỗi chồng và bố mẹ chồng nếu không thì “Cưới đứa khác. Đàn bà có thiếu gì đâu, quan trọng là nó phải biết điều, đối nhân xử thế”.Trong đám bạn bè cùng học đại học, ai cũng nói Huy may mắn. Huy là dân tỉnh lẻ xuống Hà Nội học đại học, ra trường có việc làm ổn định rồi cưới vợ. Ngay cả việc cưới vợ của Huy cũng được cho là may mắn.
 
Huy lấy Linh, chẳng những là con gái Hà Nội chính gốc mà còn là tiểu thư con nhà khá giả. Lấy vợ xong, vợ chồng anh còn được bố mẹ vợ tặng hẳn một căn nhà để cho ra ở riêng.
 
Vợ chồng mới cưới, lại được ở riêng thì hẳn không còn gì hạnh phúc bằng. Nhưng vợ chồng Huy thường xuyên “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Trở thành vợ Huy, Linh vẫn giữ nguyên lối cư xử, sinh hoạt của một cô tiểu thư "cành vàng lá ngọc". Cứ mỗi lần xảy ra cãi vã, Linh lại giận Huy và nếu Huy không xin lỗi, làm lành là y như rằng vợ anh đeo ba lô về nhà ngoại.
 
Đa số các lần vợ chồng Huy cãi nhau là những vấn đề nhỏ, không có gì to tát. Hầu hết các lần như thế, Huy đều là người “xuống nước” năn nỉ vợ về nhà.
 
Chỉ là lần kỷ niệm 5 năm ngày chính thức yêu nhau, Huy bận phải đi công tác ở Sài Gòn về trễ một ngày so với dự kiến vì phát sinh họp đột xuất nên không kịp để đưa vợ đi chơi. Linh ở nhà mất cả buổi đi làm tóc, đặt bàn tiệc trước. Thế nên khi nghe chồng thông báo không về kịp, Linh tắt rụp điện thoại mặc kệ Huy nhắn tin, gọi hàng chục cuộc không bắt máy.
 
Hôm sau Huy về nhà thì nhìn thấy mẩu giấy ghi rõ to ở bàn uống nước “ Em về nhà bố mẹ. Anh ở luôn công ty đi”.
 
Thực tình lúc này trong lòng Huy vô cùng ấm ức vì nghĩ mình bận họp thật sự, tại sao vợ không thông cảm cho mình. Huy đi làm chứ có đi chơi đâu. Thế nên Huy kiên quyết không qua nhà bố mẹ vợ đón Linh về.
 
Sau ba ngày hai vợ chồng giận nhau, không liên lạc facebook, điện thoại, Huy cứ mặc nhiên nghĩ rằng: “Vợ đã biết đi thì phải biết về”. Ai ngờ Linh cũng làm căng, cứ ở lì nhà bố mẹ đẻ đến hai tuần.
 
Chuyện chưa dừng lại ở đó. Một buổi trưa, mẹ Huy ở Hòa Bình lên ăn cưới con một người bạn bất ngờ tạt qua nhà vợ chồng Huy mà không báo trước. Bà thật bất ngờ vì thấy nhà cửa bừa bộn, trên chậu rửa bát có đầy vỏ túi mì tôm và bát đĩa chưa rửa. Nghi ngờ có chuyện không hay với hai con trẻ, mẹ Huy gặng hỏi, anh đành phải thật lòng tâm sự với mẹ. Nghe xong, mẹ Huy giận tím mặt bởi bà vốn không vui vì Linh và Huy cưới nhau đã 2 năm mà mãi chưa có con, giờ lại biết thêm tính tiểu thư, động tý là giận dỗi của con dâu nên bực mình ra mặt.
 

 
Ảnh minh họa.
 
Mẹ Huy bảo, lấy vợ cho Huy là có lễ nghi đàng hoàng, có các bậc cha chú, họ hàng nói chuyện có trên có dưới. Vậy mà cứ cãi nhau là “nó” lại đùng đùng bỏ về, như thế là không được.

Hành động của Linh thực chất không những làm mất mặt Huy mà cả bố mẹ Huy. Từ hôm vợ chồng Huy giận nhau đến giờ đã hai tuần, đã có lúc Huy gọi điện bảo vợ về nhưng Linh vẫn kiên quyết không chịu. Mẹ Huy ra chỉ thị cấm Huy sang đón vợ mà để Linh tự về, xin lỗi chồng và bố mẹ chồng nếu không thì “Cưới đứa khác. Đàn bà có thiếu gì đâu, quan trọng là nó phải biết điều, đối nhân xử thế. Bố mẹ có con gái dại cũng không biết dạy con” khiến hai vợ chồng Huy đối diện nguy cơ đổ vỡ. 


Theo Châu Anh/Giadinh.net.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.