Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ

14:28:23 11/07/2018

Trẻ con chính là một khối ngọc đơn sơ, thô ráp, nguyên vẹn tự nhiên nhất. Và để đánh thức được chúng, ta cần đến một người giáo viên biết khai phá, làm động lực thúc đẩy và gạn lọc tạp chất tạo nên một khối ngọc tuyệt vời. Bạn đã sẵn sàng để trở thành “người thầy đầu tiên” cho chính con mình? 
Làm thế nào để trở thành một giáo viên giỏi? – đó chính là chủ đề đặt ra trong cuốn sách “Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ”. Với những quan điểm thú vị rút ra từ 3 thập kỉ giảng dạy của tác giả Michal Nahari, cuốn sách sẽ đồng hành cùng các nhà giáo dục học, các bậc phụ huynh, giúp họ trở thành những cha mẹ, thầy cô có sức ảnh hưởng nhất tới các em.
 
Cuốn sách vạch ra toàn bộ những lỗi cơ bản mà một người giáo viên đang mắc phải: chưa biết cách lắng nghe và tôn trọng trẻ; hoạt động học tập có quá ít trải nghiệm thực tế… Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa kèm theo những ví dụ, những cách thức giúp người giáo viên khám phá sức mạnh bên trong mình và tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi còn bỏ ngỏ bấy lâu: Một giáo viên có tầm ảnh hưởng tới mức nào? Có phải ai cũng có thể trở thành giáo viên không? Những đức tính và phẩm chất một người giáo viên cần có? Các thầy cô cần làm gì để có thể truyền cảm hứng cho các học sinh và cho bản thân mình? Hay điều gì sẽ khiến một giáo viên trở thành người ý nghĩa với các học sinh, cho đến cả nhiều năm sau khi chúng đã tốt nghiệp đi chăng nữa?
 
Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe câu chuyện bắt cá trèo cây. Điều ấy là hoàn toàn không thể. Cũng giống như việc có đứa trẻ giỏi Toán nhưng chẳng thể nhét nổi kiến thức của môn Văn học, hoặc chúng yêu thích Anh Văn nhưng những môn năng khiếu của chúng dở tệ chẳng thể cải thiện thêm. Bởi vậy, trong vai trò là ngưởi chỉ đường, mỗi giáo viên nên học cách để chấp nhận chúng, hiểu và khơi gợi những thế mạnh, để trẻ tự tin và có sự tiến bộ vượt trội trong học tập. 
 
 
“Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ” không chỉ là cuốn sách dành cho các giáo viên, mà còn là cuốn cẩm nang để cha mẹ nạp thêm năng lượng trong việc chăm sóc, hiểu trẻ, song hành với giáo dục nhà trường để giáo dục, định hướng và phát huy tài năng của con mình. Giữa giáo viên và phụ huynh cần thống nhất một phương pháp giáo dục, tin tưởng và yêu thương trẻ một cách đúng đắn mới mang lại những giá trị tích cực và những bước khởi đầu hi vọng.

Ngân Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.