prev

5 phút để hai con tự chơi, bà mẹ giật mình khi quay lại

08:52:37 09/02/2018

Mẹ vừa đi lên lầu, hai đứa trẻ đã mở nắp lọ sơn và bôi xanh vàng lên thảm cũng như toàn bộ bản thân mình.

Tác phẩm của hai đứa trẻ sau 5 phút vắng mẹ - Ảnh: Mercury Press & Media
 
Theo Mirror, bà mẹ sống tại Rushden, Northamptonshire, Anh tên Vicky Allum nghĩ có thể để hai đứa con Vinnie hai tuổi và Roxy một tuổi tự chơi với nhau, để lên lầu giải quyết chút việc. Chỉ 5 phút sau quay lại, chị ngỡ ngàng không biết nên khóc hay cười khi thấy tấm thảm trên sàn nhà và hai đứa trẻ được phủ đầy sơn màu xanh vàng.
 
"Khi tôi lên tầng, bọn trẻ ở dưới không khóc quấy hay cười đùa gì cả. Tôi cũng hơi ngạc nhiên. Hóa ra, mọi việc không hề dễ chịu chút nào. Tôi chỉ rời mắt khỏi chúng 5 phút nhưng thế đã là quá dài. Bọn trẻ không hề lãng phí thời gian. Tôi không biết phải làm gì, đành chụp hình lại, sau đó đưa chúng đi tắm", Vicky cho biết.
 
Bà mẹ 29 tuổi cũng kể thêm, những lọ sơn đã từng được để trong ngăn kéo cả một năm rưỡi và chưa hề được sử dụng. Chúng vẫn được đóng kín nắp, trước khi Vinnie và Roxy lấy sạch mọi đồ trong ngăn kéo.
 
Vicky đã phải bỏ ra 60 bảng (2 triệu) để thuê người giặt thảm, nhưng sau sáu lần giặt, những vết sơn vẫn không hoàn toàn biến mất. Để không mất tiền đặt cọc khi thuê nhà, có lẽ chị sẽ phải thay thảm. 
 
 


Gia đình Vicky sẽ phải tốn tiền mua thảm mới - Ảnh: Mercury Press & Media

"Thật khó để trông con khi làm việc tại nhà nhưng tôi đã rút ra được bài học cho mình". Vicky kết luận và đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội với lời chú thích: "Đừng để sơn và mực màu trong tầm tay với của trẻ - xin hãy tư vấn giúp làm thể loại để loại bỏ vết bẩn trên thảm". Dòng trạng thái của Vicky sau đó được rất bạn bè bày tỏ sự thích thú. Một người bình luận, "những họa sĩ tí hon đã làm ra tác phẩm này. Tôi yêu nó". 


Theo Kim Kim/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.