Vụ xông vào trường đâm chém 6 cô trò thương vong: Giây phút kinh hoàng qua lời kể của cô giáo

07:18:58 04/05/2019

“Bóng một thanh niên mặc áo đen lao nhanh vào lớp dùng hung khí chém loạn xạ trúng vào người em Lê Hữu Ph. Tôi lao ra che cho Ph. nhưng không kịp, Ph. gục xuống xung quanh loang lổ vết máu...” cô giáo chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Đồng Lương vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại giấy phút chứng kiến học trò bị đâm. Đang điều trị tại bệnh viện, phải khâu rất nhiều mũi ở tay, cô Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường tiểu học xã Đồng Lương bàng hoàng, đau đớn khi biết hung tin cậu học trò ngoan hiền, học giỏi đã tử vong, phải mất rất lâu trấn tĩnh, cô Thanh nghẹn ngào nhớ lại: “Lúc xảy ra vụ việc là giờ ra chơi nhưng do trời mưa nên tôi không xuống văn phòng, mà ở lại lớp với học sinh.

Lúc đó, tôi đứng gần cửa thì đột nhiên có một thanh niên mặc áo đen chạy thẳng vào lớp và dùng hung khí đánh, chém vào người em Lê Hữu Ph. Tôi lao ra che cho Ph. nhưng không kịp, Ph. gục xuống. Tôi vội túm lấy áo hung thủ kéo lại, thì nó vùng ra khiến tôi ngã xuống nền lớp học. Lúc tôi đứng được dậy thì thấy em Ph. đã gục xuống sàn nhà xung quanh loang lổ vết máu, còn hung thủ không thấy đâu. Quá hoảng hốt, tôi bế em Ph. chạy xuống dưới và vừa chạy vừa hô hoán giáo viên trong trường. Khi ra đến hành lang tôi mới thấy không chỉ em Ph. mà nhiều học sinh khác bị thương. Ngay lúc đó, thầy giáo lấy xe máy chở tôi đưa em Ph. vào bệnh viện. Đến lúc vào viện, tôi mới biết mình cũng bị thương ở bàn tay trái”, cô Thanh nức nở cho biết thêm.

Gia đình cháu Ph. đang chuẩn bị lo hậu sự theo phong tục địa phương
Gia đình cháu Ph. đang chuẩn bị lo hậu sự theo phong tục địa phương

Theo thông tin từ hàng xóm của đối tượng gây án Đỗ Mãnh Chiểu Minh được biết, Minh rất ít khi ra khỏi nhà và gần như không chơi với thanh niên trong làng, không nghề nghiệp gì, cũng không biết Minh có bệnh tình gì không, chỉ biết đối tượng Minh cả ngày lẫn đêm chỉ thức để chơi game trên điện thoại. Nhà của hung thủ và nạn nhân ở gần nhau. Người thân nạn nhân Lê Hữu Ph. cho biết, giữa gia đình em và hung thủ Minh không có mâu thuẫn gì trong cuộc sống.

Trao đổi với PV, bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh thông tin thêm: “Trong số 5 bệnh nhân bị thương thì có cháu Phạm Đức H. bị một vết thương thấu phổi, kèm theo một số vết thương khác, hiện đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc để tiếp tục chữa trị. Ngoài ra, các nạn nhân khác cũng bị thương khá nặng. Có nạn nhân bị thương ở cổ, có nạn nhân bị thương ở thái dương, mất vành tai, còn cô giáo bị thương ở bàn tay trái. Hiện tại, ngoài cháu Ph. đã tử vong, các nạn nhân còn lại đều đã qua cơn nguy kịch”

Cô Thanh kể lại phút giây kinh hoàng khi đối tượng Minh lao vào lớp chém học sinh
Cô Thanh kể lại phút giây kinh hoàng khi đối tượng Minh lao vào lớp chém học sinh

Trước đó, vào 9 giờ sáng nay (3/5), tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại xã Đồng Lương đã đột nhập vào Trường Tiểu học Đồng Lương rồi chạy lên tầng 2, vào các lớp 3B, 4B, 5B, 5A, sử dụng dao nhọn đâm cô giáo Trần Thị Thanh (SN 1978) và 5 học sinh đang học trong các lớp này.

Các nạn nhân bao gồm: Lê Hữu Ph. (11 tuổi, lớp 5A), Phạm Đức H. (9 tuổi, lớp 4B), Lê Minh Tr. (10 tuổi, lớp 4A), Lê Văn Đ. (11 tuổi, lớp 5B), Lê Thị Diệp T. (9 tuổi, lớp 3B và cô giáo Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Trong đó em Lê Hữu Ph. đã tử vong. Sau khi gây án, nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau 1 giờ truy tìm, nghi phạm Minh bị bắt tại bờ ao bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, Lang Chánh. Sau khi bắt được đối tượng, cơ quan công an phối hợp với ngành chức năng kiểm tra nhanh các chỉ số. Qua đó phát hiện, khi gây án đối tượng Minh âm tính với ma túy.


Theo Ngọc Hưng/Giadinhnet


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.