Vầng trăng cổ tích 2015: Chung tay góp sức vì trẻ nghèo

15:17:45 27/09/2015

Hòa cùng không khí rộn ràng đón Trung thu trên cả nước, 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hân hoan vui mừng, hạnh phúc hơn khi mơ ước của các em được “chắp cánh” nhờ sự hỗ trợ của “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 8. Chương trình diễn ra vào tối 26/9 tại Hà Nội, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người xem. Bởi đây là một chương trình nghệ thuật từ thiện chan chứa tình yêu thương, có sức lan tỏa mạnh tới cộng đồng.Chương trình do Tạp chí Gia đình & Trẻ em, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, báo Nhà báo và Công luận, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn phối hợp tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam, và tiếp sóng tới nhiều kênh truyền hình khác.
 
 
 
Ông Phùng Quốc Việt – Tổng biên tập Tạp chí Gia đình & Trẻ em, Trưởng BTC phát biểu khai mạc chương trình.


Đến với chương trình có nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, như: Ông Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Ông Bùi Thế Đức – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW; Ông Hoàng Xuân Lương – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Ông Đặng Văn Chiến – nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội; Ông Lê Mạnh Hùng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TW; Ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ông Ngô Tiến Dụng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội; Ông Phạm Hữu Kiệt – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn – Đại diện nhà tài trợ chính, cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đặc biệt có 100 em nhỏ đại diện cho 1.200 trẻ em nghèo được nhận quà trung thu của chương trình, và 20 em đến từ Trung tâm Tư vấn và tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Ấm áp nghĩa tình yêu thương

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phùng Quốc Việt – Tổng biên tập Tạp chí Gia đình & Trẻ em, Trưởng BTC cho biết, không chỉ là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, “Vầng trăng cổ tích” còn là một chương trình từ thiện thường niên nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của trẻ em nghèo giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng là để tri ân các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đã đồng hành cùng chương trình và giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để trẻ em nghèo cũng được đón Tết Trung thu như bao bạn bè cùng trang lứa, thông qua chương trình “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 8, Ban tổ chức sẽ mổ tim nhân đạo cho 2 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; tặng 35 sổ tiết kiệm; tặng 50 suất học bổng; tặng 1.200 suất quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. 
 
 
 
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm thay mặt Bộ LĐTBXH biểu dương
hoạt động an sinh xã hội của Vầng trăng cổ tích.

 
Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm thay mặt Bộ LĐTBXH biểu dương hoạt động an sinh xã hội của Vầng trăng cổ tích đã thực sự có tác động lớn tới cộng đồng, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Suốt 8 năm qua, Chương trình đã vận động chắp nối cho các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm giúp đỡ tới tận tay cho rất nhiều mảnh đời khó khăn. “Vầng trăng cổ tích” đã làm được nhiều nghĩa cử tốt đẹp, đầy tính nhân văn, như: tặng sổ tiết kiệm, trao học bổng, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo,… với tổng giá trị lên tới trên 20 tỷ đồng. 
 
 
 
Ông Bùi Thế Đức – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW;
 Ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội;
Ông Phạm Hữu Kiệt – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn
– Đại diện nhà tài trợ chính, trao quà cho các đại diện hộ nghèo.

 
 
Ông Lê Mạnh Hùng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TW; Ông Ngô Tiến Dụng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Niên - Tổng biên tập báo Nhà báo & Công luận, trao học  bổng cho
các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 
Rộn ràng vui Tết Trung thu
 
 
Rộn rã các điệu múa hát đặc sắc do các em thiếu nhi Trung tâm văn hóa Ba Đình biểu diễn
 
Theo quan niệm truyền thống, điệu múa Lân rộn rã sẽ mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc. Chính vì lẽ đó, liên khúc ca múa với bài hát Múa lân, do các em thiếu nhi Trung tâm Văn hóa Ba Đình biểu diễn đã mở đầu chương trình nghệ thuật đặc biệt này. Những nghệ sĩ nổi tiếng như: “phù thủy” nhạc cụ tự chế Mai Đình Tới, nghệ sĩ của trẻ thơ Hồng Kỳ, ca sĩ Phương Thảo,… đã mang tới nhiều tiết mục ca nhạc cực kỳ hấp dẫn.

 
 
Ngọt ngào giọng hát ca sĩ Phương Thảo.

 
Thông qua những phóng sự đầy xúc cảm của chương trình, người xem được chứng kiến những mảnh đời bất hạnh của các em không may mắc bệnh hiểm nghèo, các em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em vùng bị thiên tai lụt bão ở TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh… đang phải đối mặt với bao khó khăn, bệnh tật, rất cần sự cưu mang đùm bọc của cả cộng đồng.
 
Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm có thể được ví như “Vầng trăng cổ tích” sẽ tiếp thêm sức mạnh cho trẻ em nghèo đón Tết Trung thu tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
 
 
 
“Phù thủy” nhạc cụ tự chế Mai Đình Tới biểu diễn rất “xung”.


 
Các em thiếu nhi múa hát cùng ca sĩ Phương Thảo.

 
 
Lãnh đạo Tạp chí GĐ&TE thay mặt Ban tổ chức, chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu - MC Ngọc Hân
– Đại sứ của "Vầng trăng cổ tích", MC Thái Dũng và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội.
 
Bài Hồng Nga. Ảnh: Hoàng Thạch/Tạp chí Gia đình và Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.