Tuyến đường sắt đặc biệt phục vụ Olympic 2018

13:14:09 13/01/2018

Hàn Quốc tổ chức thế vận hội Olympic mùa đông (9-25/2/2018) và Thế vận hội Paralympic cho người khuyết tật (9 - 18/3/2018) với sự tham dự của gần 3.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia. Để chuẩn bị tốt cho Thế vận hội, Hàn Quốc vừa khai trương tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang phục vụ việc di chuyển từ Seoul đến địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018.Thành phố Peyong Chang được chọn tổ chức Thế vận hội vì đây là thành phố vùng núi rất thích hợp với các môn thể thao mùa đông. Thành phố này cách thủ đô Seoul chỉ hơn 100 km và đây cũng là dịp để người Hàn Quốc giới thiệu với thế giới về thành phố xinh đẹp này. Để chuẩn bị cho Thế vận hội, Hàn Quốc đã cho xây dựng tại thành phố này một sân động hơn 30.000 chỗ ngồi với số tiền xây dựng là 78 triệu USD.

Thành phố Peyong Chang được chọn tổ chức Thế vận hội

Hàn Quốc vừa khai trương tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang phục vụ việc di chuyển từ Seoul đến địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018.

Tổng công ty đường sắt quốc gia Hàn Quốc KORAIL vừa thông báo chính thức về việc vận hành tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang để phục vụ Olympic mùa đông với thông tin cụ thể về số lần vận hành, danh sách các trạm dừng và các thông tin liên quan khác.

Theo đó, tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX sẽ chạy thẳng từ khu vực Seoul và các tỉnh lân cận gồm Gangwon-do, Gyeonggi-do (khu thủ đô của Hàn Quốc) đến khu vực bờ biển phía đông của Hàn Quốc.

Hàn Quốc tổ chức thế vận hội Olympic mùa đông (9-25/2/2018) và Thế vận hội Paralympic
cho người khuyết tật (9-18/3/2018).

Trước đây, khi chưa có tuyến đường sắt này, nếu hành khách muốn di chuyển từ khu thủ đô của Hàn Quốc đến tỉnh Gangwon-do hay khu bờ biển phía Đông phải mất hơn 3 tiếng đi tàu hỏa và xe buýt khi đi bằng tàu cao tốc, còn nếu sử dụng tàu thường mất đến 6 tiếng. Bởi vậy, hành trình du lịch sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về mặt thời gian.

Tuy nhiên khi hành khách đi bằng tuyến Kyeongkang KTX, khi muốn đến thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon-do, nếu hành khách xuất phát từ ga Seoul sẽ mất 1 tiếng 54 phút và nếu đi từ ga Cheongnyangni sẽ mất 1 tiếng 26 phút. Nhờ vậy việc tham quan khu vực thủ đô trong một ngày trở nên dễ dàng hơn.

Tuyến đường sắt cao tốc này sẽ chạy từ ga Seoul và Cheongnyangni (Seoul) với tần suất 18 chuyến/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 và 26 chuyến/ngày vào các ngày cuối tuần, từ thứ 6 đến chủ nhật. Với tần suất này, ước tính sẽ có khoảng 19.000 lượt khách di chuyển mỗi ngày thông qua đường tàu Kyeongkang.

Giá vé cho chặng từ ga Seoul - Gangneung là 27.600 won và chặng từ ga Cheongnyangni - Gangneung là 26.000 won. Nếu so sánh với giá vé nếu đi từ ga Chyeongnyangni đến ga Jeongdongjin bằng tàu Mugunghwa là 21.100 won và các chuyến xe buýt tốc hành thì lựa chọn di chuyển bằng tuyến đường sắt Kyeongkang sẽ kinh tế và tiết kiệm nhiều thời gian cho du khách hơn trong chuyến du lịch của mình.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018, KORAIL cũng có sẵn kế hoạch tăng số lượng ghế ngồi cho hành khách. Các du khách chưa đặt trước phòng nghỉ gần khu vực thi đấu Olympic, KORAIL cũng có chính sách cung cấp các chuyến tàu KTX vào khung giờ phù hợp.

Hơn nữa, trong thời gian diễn ra PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 vào tháng 2/2018, chương trình mở rộng tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX từ Ga số 2 tại Sân bay quốc tế Incheon đến thẳng Gangneung với 16 chuyến tàu/ngày sẽ được áp dụng nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch đến sân bay có thể di chuyển đến thẳng địa điểm tổ chức thi đấu Olympic. Ngoài ra, Tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO kết hợp với Tổng cục đường sắt quốc gia phát hành Thẻ đường sắt đặc biệt mang tên “PyeongChang Korail Pass” tiện dụng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Bảo Ngọc / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.