Trường mầm non nơi bé ba tuổi rơi từ tầng 20 hoạt động không phép

10:40:43 13/03/2018

Sau khi bé ba tuổi rơi từ tầng 20 và thiệt mạng, nhà chức trách kiểm tra, phát hiện cơ sở mầm non chưa được cấp phép hoạt động.Ngày 12/3, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, cho biết trường mầm non Hương Sen chưa được cấp phép; đây là cơ sở bé Nguyễn Minh Khang (3 tuổi) theo học và bị rơi từ tầng 20 tử vong vào ngày 9/3. 
 
Theo ông Hùng, ngày 6/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định ra quyết định cho phép hoạt động đối với trường mầm non tư thục Hương Sen. Tuy nhiên, khi nhà chức trách kiểm tra Trung tâm thương mại Nam Định Tower, nơi trường mầm non đặt cơ sở thì nhận thấy Trung tâm này chưa có kết quả nghiệm thu hoàn thành, vì vậy công trình chưa được phép đưa vào sử dụng, bao gồm cả khu vực dành cho trường mầm non tư thục Hương Sen.
 
 


Toà nhà nơi bé MInh Khang tử vong. Ảnh: V.Linh.
 
Ngày 24/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thu hồi giấy phép hoạt động của trường mầm non Hương Sen, yêu cầu trường nghiêm túc thực hiện theo quy định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.
 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng cho biết, ngày 12/3 thanh tra sở tiếp tục phối hợp cùng các cơ chức năng thanh tra toàn diện trường mầm non Hương Sen để xử lý theo quy định.
 
Trước đó chiều 9/3, gia đình đến lớp đón bé  Minh Khang nhưng không thấy cháu trong lớp nên hỏi cô giáo; sau đó gia đình và nhà trường đi tìm đều không được. Đến 17h cùng ngày, bảo vệ tòa nhà phát hiện thi thể bé ở lan can tầng 6.
 
Theo bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen, kiểm tra camera tại lớp học và tòa nhà cho thấy cháu Minh Khang theo thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20. Qua các phòng không thấy ai, bé bò ra ngoài cửa rồi không may bị rơi từ tầng 20 xuống lan can tòa nhà ở tầng 6.
 

Công an tỉnh Nam Định đang điều tra vụ việc. 


Theo Việt Linh/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.