Triển khai chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

15:02:00 18/12/2018

Ngày 17/12/2018, tại TP Hải Phòng, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến cho người học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong khuôn khổ UNFPA Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng và giám sát thực hiện chính sách về phát triển thanh niên (Dự án VNM9P04). 

 TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Phó Giám đốc BQL DA VNM0P04 phát biểu tại Hội nghị

Tham dự có các đại diện Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH); đại diện Vụ Công tác Thanh niên, Bộ Nội Vụ; đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; các chuyên gia là các Bác sỹ chuyên khoa sức khỏe sinh sản, chuyên gia lĩnh vực công nghệ thông tin; cùng đại diện cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên khối các trường trung cấp, cao đẳng khu vực miền Bắc.

Hội nghị triển khai chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến cho người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV là mục tiêu số 4 của Dự án VNM9P04 với trọng tâm là sản phẩm Website chương trình giáo dục tình dục trực tuyến.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Phó Giám đốc BQL DA VNM0P04 phát biểu: Chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến cho người học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục, giúp cho các em HSSV nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV. Đồng thời, đó là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho HSSV và trang bị những kỹ năng mềm cho các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Sau khi học xong chương trình, các em sẽ thi đánh giá kết quả học trực tuyến, nếu hoàn thành khóa học các em được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cấp giấy chứng nhận.
 
 
Bà Phan Thị Lê Mai, cán bộ điều hành Dự án, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trình bày ý kiến tại Hội nghị

Tham luận tại Hội nghị, bà Phan Thị Lê Mai, cán bộ điều hành Dự án cho biết: Việc triển khai xây dựng nội dung chương trình tự học trực tuyến về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV cho học sinh, sinh viên nhằm nắm bắt mong muốn và nhu cầu tìm hiểu thông tin của người học. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho người học thông qua hình thức lớp học trực tuyến. Bên cạnh đó, trang bị cho HSSV có thêm hiểu biết về kiến thức sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Phát huy vai trò của HSSV trong việc tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống HIV.

Hội nghị còn có sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia là bác sỹ chuyên khoa sức khỏe sinh sản, chuyên gia lĩnh vực công nghệ thông tin và thầy cô giáo, cán bộ quản lý, học sinh sinh viên học sinh sinh viên của các trường các trường trung cấp, cao đẳng khu vực phía Bắc. Đóng góp quan trọng trong việc hoàn chỉnh mô hình lớp học trực tuyến trong khuôn khổ Dự án VNM9P04.
 

Vũ Ngọc/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.