Tổng kết Tuần lễ vàng 2020 và kỷ niệm 8 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản

17:10:30 10/07/2020

Ngày 12-7, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ Tổng kết Tuần lễ vàng 2020 và Kỷ niệm 8 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản. Đây là sự kiện được đông đảo các gia đình hiếm muộn mong chờ, bởi Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên mà qua từng năm, chương trình lại tăng thêm sự hỗ trợ cả về số lượng người được hỗ trợ lẫn giá trị các gói hỗ trợ, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn khó khăn có cơ hội có con.Hằng năm, vào trung tuần tháng 7, các gia đình trong ngôi nhà chung Nam học và Hiếm muộn Hà Nội lại nô nức hội ngộ trong sự kiện lớn nhất năm của bệnh viện với niềm hạnh phúc vô bờ khi được bế con yêu trên tay - những em bé xinh xắn, lanh lợi ra đời từ phương pháp Hỗ trợ sinh sản. Tại đây, các bố mẹ chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, vất vả, truyền cho nhau niềm tin “Rồi con sẽ về”.
 


    
Hai bé Quách Nguyễn Nhật Thạch và Quách Nguyễn Nhật Thành


Khó có thể tả hết niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến của các gia đình hiếm muộn khi được đón con yêu ra đời sau bao năm chờ đợi. Điều đặc biệt là 5 thiên thần của các cặp vợ chồng nhận hỗ trợ 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm của Tuần lễ vàng- Ươm mầm hạnh phúc 2019 sau nhiều năm mong mỏi đã đón chào con yêu. Gia đình đón bé thành công đầu tiên là vợ chồng thầy giáo bản Quách Văn Thị và Nguyễn Thị Hồng Tiến (thôn Huổi Lục 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, Điện Biên). Hai bé Quách Nguyễn Nhật Thạch (nặng 3.0kg) và Quách Nguyễn Nhật Thành (nặng 2.9kg) đã chào đời vào 9h15 phút sáng ngày 8/6/2020 - sau 7 năm bố mẹ các cháu mòn mỏi kiếm tìm.
    
Với vợ chồng người Dao Triệu Thị Liên - Triệu Văn Sơn (xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái) cũng vừa đón hai cô con gái Linh Đan (nặng 2.8kg) và Linh Chi (nặng 3.1kg) cất tiếng khóc chào đời lúc 10h06 phút ngày 9/6 sau 10 năm họ chờ đợi. Ngoài ra cũng trong tháng 6 vừa qua, trái ngọt đã đến với gia đình anh chị Phạm Thị Tơ và Vũ Văn Chí (Xóm 22, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, Nam Định) sau 9 năm kết hôn mà chưa có tin vui. Bé gái ra đời trong niềm vui, hạnh phúc vỡ òa của gia đình là kết quả của tình yêu, niềm tin và khát khao làm cha mẹ chưa bao giờ vụt tắt của anh chị.
Hai bé gái Linh Đan và Linh Chi


Với niềm tự hào là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở miền Bắc tiên phong thực hiện thành công kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm, chung tay cùng cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng về vô sinh - hiếm muộn, giúp đỡ các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ. Năm 2020, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận xét duyệt hồ sơ cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí hoàn toàn trong khuôn khổ Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2020.    

“Năm nay chương trình tiếp tục sẽ dành 10 suất cho các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm - IVF nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ IVF. Những sản phụ này sẽ được các nhân viên bệnh viện về tận nơi để xác nhận hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân. Đây là năm thứ hai liên tiếp bệnh viện triển khai chương trình này. Trong năm đầu tiên, ngoài 10 ca hỗ trợ IVF miễn phí, bệnh viện còn quyết định hỗ trợ thêm cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ với kinh phí hỗ trợ để thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm”, ThS, BS Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết.

Tại chương trình tổng kết năm nay vào ngày 12/7, sẽ có các báo cáo khoa học, tọa đàm liên quan tới Hỗ trợ sinh sản được trình bày. Tại đây bệnh viện cũng dành tặng 64 gói hỗ trợ chi phí từ 2-70 triệu đồng dành cho các gia đình may mắn trong phần Bốc thăm trúng thưởng.


Hoàng Nam/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.