Tôn vinh, động viên cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

07:28:19 20/02/2021

Ngày 19/2/2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thăm, động viên cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng dự cùng lãnh đạo một số Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo một số ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tôn vinh cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp đầu xuân năm mới 2021, kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) trong bối cảnh đặc biệt dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã tới thăm, chúc Tết và động viên và tri ân đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế ngành Y tế nói chung và đoàn viên, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng.  

PGS. TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương báo cáo tình hình Bệnh viện với các đồng chí lãnh đạo

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và kết quả chăm lo đời sống, người lao động, PGS. TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, đã phân luồng, tổ chức khu vực cách ly, thực hiện biện pháp 5K, phát huy nhiều sáng kiến trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động và sản phụ, thai nhi,… Và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Có thể kể tới việc triển khai các kỹ thuật mới như thực hiện các ca cấp cứu liên viện (phối hợp với Bệnh viện Việt Đức mổ lấy thai cho mẹ con sản phụ bị tai nạn giao thông); đào tạo chỉ đạo tuyến, kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện nâng cao, cải thiện điều kiện, môi trường bệnh viện, nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh và cán bộ, công nhân viên”.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá mặc dù năm qua đã có những khó khăn nhất định nhưng bệnh viện đã đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị cũng như có các biện pháp chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện chăm lo tốt cho đời sống của gần 1.500 công nhân viên, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Công đoàn Bệnh viện nhiều năm là công đoàn vững mạnh.

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến đời sống việc làm của đoàn viên, người lao động, xáo trộn cuộc sống của người dân. Tổ chức Công đoàn Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn để đạt mục tiêu như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ”. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa chúc mừng tập thể Y, bác sĩ, cán bộ Y tế
Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao hiệu quả của chương trình phối hợp hằng năm giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động. Cụ thể, đã xây dựng nhà công vụ cho cán bộ, công nhân viên ngành Y tế công tác tại các vùng sâu, vùng xa có nơi nghỉ ngơi, yên tâm công tác. Chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Những hoạt động đó là nguồn cổ vũ, động viên để "chiến sĩ áo trắng" yên tâm chống dịch. Thay mặt Bộ Y tế mong Tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục với ngành y tế để vượt qua khó khăn, đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho đội ngũ y bác sĩ
Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ trưởng Tuyên cũng đề nghị công đoàn ngành y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là lực lượng y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.