Tình nguyện viên Đà Nẵng chủ động kêu gọi người dân khai báo dịch tễ kịp thời

17:39:26 02/08/2020

Nhằm tích cực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng, Shopee đã hỗ trợ 100 điện thoại cho đội điều tra, giám sát dịch để cùng phối hợp để tìm kiếm các F1-F2 kịp thời, đồng thời khẩn trương tìm kiếm các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế tập trung, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát tình hình sức khỏe.Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đáp ứng nhu cầu phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, và tránh lây lan nhanh nhất trong cộng đồng. Sau khi thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19” tại Đà Nẵng theo quyết định của Bộ Y tế. Ngay trong chiều ngày 31/7, đội điều tra, giám sát dịch thuộc bộ phận thường trực đã kêu gọi được sự hỗ trợ tích cực từ hơn 150 sinh viên đến từ trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, các sinh viên đã tình nguyện phối hợp cùng đội điều tra giám sát dịch của Bộ Y tế và các cán bộ CDC Đà Nẵng gọi điện thoại điều tra lịch sử dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính Sars-cov-2; đồng thời cập nhật các thông tin tại thực địa thông qua các biểu mẫu điện tử bằng điện thoại smartphone.

Ảnh: Đ.N

“Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19” là đơn vị  chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong việc giám sát, phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân, công tác truyền thông trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận có liên quan. Kiểm tra, hỗ trợ địa phương trong việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cơ quan ban ngành, Thủ tướng chính phủ và các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.   

Bộ phận thường trực đặc biệt hiện đang thực hiện triển khai hướng dẫn việc tổ chức triển khai các hoạt động điều tra, giám sát và phòng chống dịch tại Đà Nẵng.  Đồng thời tổ chức khoanh vùng kiểm soát, xét nghiệm trên diện rộng các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh đã xác định, theo dõi chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Bên cạnh đó thực hiện tiêu độc khử trùng tại tất cả các trường học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh, khu vực công cộng, hộ gia đình và khu dân cư. Nâng cao nhận thức của người dân bằng việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân tự phòng dịch bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng khẩu trang đúng cách.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.