Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp đại diện IM Japan tại Việt Nam

10:33:16 05/10/2019

Sáng ngày 02/10/2019, tại trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã tiếp xã giao Đoàn đại diện của Tổ chức phát triển nguồn Nhân lược quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tại Việt Nam do ông Masanobu Komiya, Giám sát viên cao cấp của IM Japan Việt Nam là trưởng Đoàn. Đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của IM Japan và Bộ LĐ-TBXH trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Văn Thanh hy vọng thời gian tới sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và hiệu quả. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn, đánh giá cao những hợp tác tích cực và hiệu quả của IM Japan và Bộ LĐ-TBXH trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, Nhật Bản là quốc gia có nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công tác phái cử lao động sang Nhật Bản cũng đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đặc biệt là những chương trình hợp tác với IM Japan.  

Thứ trưởng cho rằng các chương trình của IM Japan đều phi lợi nhuận, chi phí thấp nhưng thu nhập cao, được nhiều người lao động và địa phương quan tâm. Lợi ích của các Chương trình được triển khai là rất lớn, đã góp phần giải quyết việc làm, thực hiện chính sách cho người lao động tại các địa phương, đặc biệt giúp giảm nghèo bền vững cho những người lao động tại các huyện nghèo.
IMG-0693.jpg
Thứ trưởng Lê Văn thanh và ông Masanobu Komiya - Giám sát cao cấp của IM Japan Việt Nam trao đổi một số thông tin sơ lược về tình hình hợp tác giữa hai bên
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Masanobu Komiya chúc mừng Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã được Đảng, Chính phủ Việt Nam tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH. Nhân đây ông cảm ơn sự phối hợp của Bộ Lao động – Thương binh Xã hội đối với các chương trình triển khai của IM Japan thời gian qua và mong muốn trong tương lai, Thứ trưởng Lê Văn Thanh sẽ tiếp tục hỗ trợ IM Japan trong thực hiện các Chương trình để đạt được hiệu quả cao nhất. Ông hy vọng ngày càng nhiều người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc để có thể tiếp cận với công nghệ mới cũng như xây dựng cho mình một nguồn vốn kiến thức đóng góp cho sự nghiệp phát triển của quê hương.
Ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp của hai bên, Thứ trưởng Lê Văn Thanh hy vọng thời gian tới, hợp tác giữa IM Japan và Bộ LĐ-TBXH sẽ ngày càng bền chặt, hiệu quả để giúp nhiều người lao động được tiếp cận với các Chương trình của IM Japan.

Theo Molisa


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.