Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp thân mật Đoàn Đại biểu người có công Tỉnh Quảng Ngãi

22:04:25 13/11/2018

Nhân dịp Đoàn đại biểu Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi ra thăm Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với đoàn tại trụ sở Bộ vào chiều ngày 13/11/2018. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công. 

Ông Lê Quang Ba – Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi

Báo cáo với Thứ trưởng Lê Tấn Dũng về các hoạt động của đoàn, ông Lê Quang Ba – Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội có 12 người là cựu tù Côn Đảo, 8 người cựu tù Phú Quốc, 11 người là cựu tù Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, còn lại là các cán bộ địa phương bị bắt giam ở nhà lao Quảng Ngãi. Mong muốn của đoàn là được đi thăm những di tích lịch sử gắn liền với phong trào cách mạng qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Lê Quang Ba đã chia sẻ những hoạt động  chăm sóc người có công, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong nhiều năm qua, cũng như kiến nghị giải quyết những bất cập về mặt khai báo làm thủ tục công nhận người có công với cách mạng. 
 
 
Một đại biểu chia sẻ cảm xúc tại cuộc gặp.
 
Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu trong Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi đã phát biểu tâm tư tình cảm về công tác xã hội, gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng cán bộ cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống, công tác rà soát hồ sơ để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước...
 
 
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chia sẻ chủ trương chính sách của Đảng chăm lo cho người có công với cách mạng.
 
Phát biểu tại gặp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ niềm xúc động trước những mất mát, hy sinh của đồng bào, chiến sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh để có được nền độc lập dân tộc. Nhận thức rõ những hy sinh lớn lao ấy, Bộ, ngành LĐ-TBXH luôn xác định hai nhiệm vụ hàng đầu cần thực hiện, đó là việc xem xét, công nhận liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời đẩy mạnh việc truy tập hài cốt liệt sỹ về các địa phương và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. 
 
Đặc biệt là giải quyết chính sách cho những trường hợp người có công thực sự chưa được xác nhận là người có công; đồng thời làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Sắp tới, Bộ sẽ tiến hành tổng kết lại các chính sách đối với người có công: rà soát lại các đối tượng, xem xét việc chỉnh sửa, điều chỉnh chính sách cho phù hợp….
 
 
Thay mặt đoàn đại biểu, ông Lê Quang Ba tặng Bộ LĐTBXH cuốn sách về phong trào cách mạng tỉnh Quảng Ngãi
 
Thứ trưởng nhấn mạnh, Quảng Ngãi không chỉ đóng góp máu xương cho nền độc lập dân tộc, mà còn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sản sinh cho đất nước nhiều nhân tài, Thứ trưởng mong muốn các đồng chí trong Hội tù yêu nước Quảng Ngãi tiếp tục nuôi dưỡng, dạy dỗ truyền thống đó tới lớp con cháu để ra sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Cuối buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà, chụp ảnh lưu niệm và chúc chuyến đi của Đoàn an toàn, thành công đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể gia đình các đại biểu.

Tin và ảnh Xuân Quang/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.