Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Chuyên gia của Cơ quan Tây Ban Nha về hợp tác phát triển quốc tế

10:29:12 02/12/2015

Sáng ngày 26/11/2015, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp bà Carmen Rodriquez - Chuyên gia cao cấp của Cơ quan Tây Ban Nha về Hợp tác phát triển quốc tế (AECID). Cùng dự buổi tiếp có bà Lê Kim Dung - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Thị Hải Vân - Cục trưởng Cục Việc làm và đại diện các đơn vị liên quan.Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao đổi cùng bà Carmen tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, bà Carmen đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nói chung và Vụ Hợp tác quốc tế nói riêng trong việc hỗ trợ triển khai dự án “Lồng ghép Bình đẳng giới vào các chính sách về lao động tại Việt Nam”. Nhờ đó công tác nội luật hóa lồng ghép những vấn đề về Bình đẳng giới vào luật pháp của Việt Nam đang được tiến hành hiệu quả. Thông qua Bộ LĐ-TBXH, Ban quản lý dự án đã được làm việc trực tiếp với những chuyên viên kỹ thuật để làm rõ những vấn đề cần tháo gỡ. Hiện nay, dự án “Lồng ghép Bình đẳng giới vào các chính sách về lao động tại Việt Nam” sắp hoàn thành và đã đạt được những kết quả đáng kể, tuy nhiên bà Carmen nhấn mạnh, bên cạnh đó cũng là những thách thức lớn cần sự quan tâm của tất cả các bên liên quan. Bà hy vọng trong tương lai, dự án sẽ còn tiếp tục được phát triển, và ngày càng nhân rộng những mô hình hiệu quả tại Việt Nam.
 


Bà Carmen giới thiệu với Thứ trưởng một số sản phẩm của Dự án.

Trao đổi với bà Carmen, Thứ trưởng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của AECID và người dân Tây Ban Nha dành cho dự án trong những năm qua, những thành quả mà Dự án mang lại hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đang tiến hành. Dự án góp phần giúp Bộ LĐ-TBXH thực hiện tốt nhiệm vụ được Chính phủ giao hướng tới đảm bảo sự phát triển bền vững. Kết quả của Dự án không chỉ có bộ công cụ mà còn có những phương pháp giúp cho việc tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này trong tương lai được thuận lợi hơn.

Thứ trưởng hi vọng Dự án sẽ được tiếp tục phát huy trong thời gian tới khi Việt Nam đang tiếp cận với khái niệm việc làm bền vững. Thứ trưởng cho rằng cần phải biến những định hướng đó thành những hoạt động cụ thể, những chính sách cụ thể, và nâng cao nhận thức của người dân. Điều này hoàn toàn phù hợp với bối cảnh khi ASEAN trở thành cộng đồng chung trong năm nay, việc làm bền vững trở thành một ưu tiên đáng quan tâm trong giai đoạn này. Ngoài ra, đây chính là việc giúp Việt Nam nội luật hóa những Công ước Việt Nam đã tham gia. Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện thể chế pháp luật, bên cạnh nhiều chính sách mới ban hành trong 5 năm vừa qua, còn rất nhiều thách thức trong việc triển khai thực hiện trong thực tiễn. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục rà soát nhưng chính sách về quan hệ lao động và bình đẳng giới trong quan hệ lao động, người lao động di cư…
 


Thứ trưởng cùng các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Theo molisa.gov.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.