Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Việt Nam - Cuba

17:26:45 27/05/2015

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), sáng ngày 26/5, tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã thăm hỏi động viên các bệnh nhân nhi đang tham gia chương trình phẫu thuật nụ cười tại bệnh viện Việt Nam – Cuba. Cùng dự có Bà Lê Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bà Trần Thị Thúy Hạnh đại diện cho tổ chức Operation Smile, ông Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Cuba cùng các y bác sĩ bệnh viện.
Thứ trưởng Đào Hồng Lan tại lễ trao quà tặng.


Bên cạnh nhiệm vụ tham mưu, xây dựng và ban hành các văn bản pháp luật chính sách về lĩnh vực trẻ em, trong nhiều năm qua, Bộ LĐ-TBXH còn có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các đơn vị sự nghiệp như Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hệ thống làng trẻ em SOS .v.v. Từ khi thành lập, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong 20 năm đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với nhiều hình thức khác nhau. Bộ LĐ-TBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và tổ chức Operation Smile tại Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật Nụ cười suốt hơn 25 năm qua, mang lại nụ cười cho hàng nghìn trẻ thơ và gia đình các cháu.
  Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm hỏi và tặng quà cho các cháu.


Tại bệnh viện Việt Nam – Cuba, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi, tặng quà những bệnh nhân nhi và động viên gia đình các cháu, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y, bác sĩ đã giúp mang lại nụ cười cho các em, đem đến niềm vui cho các em và gia đình. Nhân đây, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới những tổ chức trong và ngoài nước đã chung sức chung lòng để đem lại những nụ cười cho các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước.  
  Thứ trưởng Đào Hồng Lan tại buổi lễ trao tặng quà.


Được biết, Chương trình phẫu thuật nụ cười là chương trình phẫu thuật nhân đạo hoàn toàn miễn phí và đem lại những ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong tháng hành động vì trẻ em do Bộ LĐ- TBXH phát động, bệnh viện Việt Nam - Cuba thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và tổ chức Operation Smile đã tiếp đón 167 cháu, chỉ định phẫu thuật 109 cháu.


Theo molisa.gov.vn 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.