Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Văn Thanh đến thăm và làm việc tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em

20:57:49 02/10/2019

Ngày 2/10, tân Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Văn Thanh đã đến thăm và có buổi làm việc tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em để nắm tình hình đơn vị. Nội dung cuộc làm việc xoay quanh vấn đề thực hiện các bài viết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng như vấn đề phát hành Tạp chí, quy hoạch báo chí.Tiếp Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt đã giới thiệu với Thứ trưởng về cơ cấu tổ chức của Tạp chí Gia đình và Trẻ em, chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động của Tạp chí trong gần 30 năm qua.
 


Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí Gia đình và Trẻ em những năm gần đây. Ảnh: T.Huyền
 
Được biết, Thứ trưởng Lê Văn Thanh sinh năm 1964, là tiến sĩ kinh tế, nguyên quán tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Ông từng có nhiều năm công tác và đảm nhiệm một số chức vụ quan trọng trong ngành lao động thương binh và xã hội như: Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam năm 2014.
 
Ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Văn Thanh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là buổi làm việc đầu tiên của Thứ trưởng Lê Văn Thanh với Tạp chí Gia đình và Trẻ em.
 
 
 
Thứ trưởng Lê Văn Thanh chia sẻ với tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí đôi điều về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Ảnh: Thùy Hương
 
 
Thứ trưởng Lê Văn Thanh chúc tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Gia đình và Trẻ em sức khỏe, hạnh phúc và Tạp chí ngày càng phát triển hơn nữa. Ảnh: Thùy Hương
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí. Từng là Trưởng ban chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Lê Văn Thanh rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ và chăm sóc trẻ em cũng như thấu hiểu những khó khăn của người làm báo trong lĩnh vực này. Thứ trưởng hy vọng thông qua Tạp chí Gia đình và Trẻ em sẽ giúp cho nhận thức xã hội tốt hơn, quyền lợi của trẻ em được bảo vệ tốt hơn.

Lấy ví dụ về vấn đề phòng, chống đuối nước cho trẻ em, theo Thứ trưởng, để thực sự hiệu quả, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cần phổ cập bơi lội cho mọi người, trong đó có trẻ em, Bộ Giáo dục & Đào tạo xây bể bơi, triển khai dạy bơi cho trẻ em tại các trường học, Bộ LĐTBXH tham gia vận động các nguồn để xây mới nhiều bể bơi hơn nữa cho trẻ em.

Bên cạnh chia sẻ về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cũng chia sẻ về kinh nghiệm phát hành của báo Quảng Nam với hy vọng có thể hữu ích cho công tác phát hành của Tạp chí Gia đình và Trẻ em. Thứ trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình, phát huy tính thời sự, tính lan tỏa và đến được với nhiều địa phương hơn.

T.Huyền/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.