Thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

22:48:35 08/11/2018

Ngày 8/11, tại trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra buổi thành lập Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam (NVSVN).Ban vận động thành lập Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam gồm 134 cá nhân và tổ chức trong cả nước. Qua thời gian hoạt động, Ban vận động đã phối hợp tổ chức thành công Cuộc chạy khẩn cấp hàng năm từ năm 2015-2017; tiến hành khảo sát, xác lập các phương án cải tạo mới nhà vệ sinh cộng cộng đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực tại nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh đó, Ban vận động cũng tổ chức nhiều chương trình truyền thông để nâng cao ý thức cộng đồng về việc nâng cao chất lượng nhà vệ sinh hiện nay.


 
Chủ tịch Hiệp hội NVSVN nhận hoa chúc mừng từ Bộ Tài nguyên &Môi trường.
 
Vì vậy việc thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh công cộng Việt Nam để tập hợp các công ty, cá nhân chung tay làm và thay mặt Nhà nước giám sát các hoạt động ở lĩnh vực này là rất cần thiết.
 
Để thành lập Hiệp hội, trước đó Ban vận động thành lập NSVVN đã chính thức nộp hồ sơ xin Bộ Tài Nguyên và Môi Trường (TM&MT) và nộp hồ sơ lên Bộ nội vụ công nhận, cho phép thành lập Hiệp hội NVSVN.
 
Ngày 3/5/2017, Bộ TN&MT có quyết định số 172/QĐ-BTNMT về việc công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội NVSVN. Ngày 6/9/2018, Bộ trưởng Bộ nội vụ có quyết định số 2067/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội NVSVN.
 
Sáng nay (8/11) Bộ Nội vụ đã phối hợp với ban vận động thành lập Hiệp hội NVSVN công bố Quyết định thành lập Hiệp hội NVSVN.
 

 
Đại diện đoàn chủ tịch thành lập Hiệp hội nhận giấy chứng nhận Hiệp hội NVSVN.
 
Tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ địa phương 2, Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ TN&MT cùng các thành viên trong Ban vận động thành lập Hiệp hội NVSVN.
 
Cũng trong sáng nay, Hiệp hội NVSVN cũng đã tổ chức Đại hội bầu Ban chấp hành, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Thư ký Hiệp hội với kết quả ông Lê Văn Hiệp (Giám đốc Công ty Kim Hoàng Hiệp, Bình Dương) là Chủ tịch Hiệp hội NVSVN.
 
Một trong những hoạt động chính của Hiệp hội là, tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn mọi tầng lớp nhân dân về việc tầm quan trọng của nhà vệ sinh đối với đời sống. Nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường tại nhà vệ sinh...

Kiều Lam/ GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.