Số ca tử vong vì virus Corona đã lên tới 25

15:10:10 24/01/2020

Trung Quốc đã xác nhận có 830 ca lây nhiễm virus Corona và số người chết đã tăng lên con số 25.Ủy ban Y tế quốc gia lo ngại số ca lây nhiễm mới và số bệnh nhân tử vong sẽ tiếp tục tăng.
 
Tính đến sáng 14/1, virus Corona gây viêm phổi cấp nguy hiểm lây từ người sang người tiếp tục lan sang các quốc gia mới. Cụ thể, Thái Lan đã xác nhận 4 ca, lãnh thổ Hong Kong, Nhật Bản, Việt Nam và Macau mỗi nơi đều có 2 trường hợp, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và Đài Loan mỗi nơi có một trường hợp mắc bệnh.


Nhân viên sân bay ở Nhật Bản cảnh báo bệnh dịch trước khi nhập cảnh 
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đây ít giờ đã kêu gọi Trung Quốc công bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với virus hiệu quả hơn, đồng thời quan ngại về nguy cơ bệnh dịch ở cấp độ quốc tế nhưng vẫn chưa tuyên bố tình trang khẩn cấp toàn cầu.
 
Sau thành phố 11 triệu dân của Trung Quốc là Vũ Hán, đến nay đã có thêm 8 thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc là Hoàng Cương, Ngạc Châu, Ezhou, Chibi, Xiantao, Qianjiang, Zhijiang và Lichuan với khoảng 7 triệu dân đã bị phong tỏa trong thời điểm chỉ còn một ngày là tới Tết Nguyên đán.

Theo KIM LONG (AFP, Reuters)/nongnghiep.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.