Nhóm khách Việt bị kẹt ở Paris về TP HCM chiều nay

11:24:40 21/03/2020

43 khách Việt được hãng hàng không Air France chở đến Nhật Bản, sau đó lên máy bay Vietnam Airlines về TP HCM chiều 21/3.Sáng 21/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, nhóm hành khách Việt bị kẹt ở sân bay Paris (Pháp) đã lên chuyến bay của Air France đến sân bay Osaka (Nhật Bản) lúc 8h21 ngày 21/3 (giờ địa phương). Sau đó, họ nối chuyến trên chuyến bay VN321 khởi hành lúc 10h30 từ Osaka (Nhật Bản) về TP HCM chiều cùng ngày.   
 
43 hành khách người Việt đã được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và kiểm tra tình hình sức khỏe trước khi lên máy bay. 
 
 


Nhóm người Việt vật vờ chờ đợi ở CDG. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 
 
Trước đó, một nhóm khách người Việt gồm 46 người bị mắc kẹt tại sân bay Charles de Gaulle (Paris) ngày 19/3 khi về Việt Nam trong bối cảnh Covid-19 lan rộng. Các công dân Việt gồm du học sinh và người đang làm việc ở châu Âu, đã không lên được máy bay AF258 từ Paris về TP HCM, do Air France bất ngờ huỷ chuyến. 
 

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, 26 trong 46 người Việt bị mắc kẹt ở sân bay tại Paris sẽ được sắp xếp lên máy bay về TP HCM. Việc thu xếp về nước của công dân được thực hiện sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trao đổi với Bộ Ngoại giao Pháp, hãng Air France và các đơn vị liên quan. 


Theo Đoàn Loan/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.