Người nhập cảnh từ Hàn Quốc phải khai y tế

11:42:20 24/02/2020

Từ 15h ngày 23/2, người nhập cảnh từ Hàn Quốc qua tất cả cửa khẩu phải thực hiện tờ khai y tế bắt buộc, theo Bộ Y tế.Người bị sốt, ho, khó thở... sẽ được cách ly theo quy định. Quyết định này được thống nhất tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh sáng 24/2.
 
Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 161 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người bệnh lên 763 và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như Giao thông, Công an, Ngoại giao, Văn hóa Thể thao - Du lịch, Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan khác. Nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh từ Hàn Quốc đã được đề xuất.
 
 


Người nhập cảnh từ Trung Quốc khai y tế tại cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: Giang Huy.
 
Hôm qua, một nam thanh niên 25 tuổi từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng trong trạng thái sốt, đã được đưa cách ly.
 
Sở Y tế Hà Nội và TP HCM đều đề xuất Bộ Y tế cách ly, giám sát y tế người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc.
 

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. 18.502 người sống ở tỉnh Gyeongsang, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người. Có 333 người tại quận Cheongdo - nơi có giáo phái Tân Thiên địa liên quan đến gần 100 ca bệnh. 


Theo Lê Nga/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.