Người Sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới

15:03:44 15/02/2020

“Người Sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới” kể về hành trình của Thành – Người Sao chổi cùng các bạn và người dân ở thị trấn rừng Sác chống lại thế lực hắc ám, giải cứu hành tinh xanh.
Tác giả Cao Việt Quỳnh và tác phẩm “Người Sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”.
 
Mọi chuyện bắt đầu kể từ lần sinh nhật lần thứ 11 của Thành. Vì bị nhiễm một hóa chất màu xanh mà cậu bỗng chốc trở thành người có siêu năng lực. Trong một lần về thăm thị trấn, cậu nhận ra điều bất thường: Toàn bộ người dân ở đây đã biến mất, đường phố không một bóng người. Dần dần cậu gặp được những người cũng có siêu năng lực ở thị trấn là Người Mắt Tinh, Bà Ngoại Lực, Người Vô Hình,… Họ cùng nhau trải qua hành trình vô cùng khó khăn và nguy hiểm qua các nước Pháp, Anh, Ai Cập… để tiêu diệt thế lực hắc ám, giải cứu người dân khỏi các khối phong ấn và đem lại hòa bình cho Trái Đất.
 
Vậy thế lực họ phải chống lại thực ra là ai? Những hiểm nguy, thử thách nào đang chờ đợi họ? 
 
Hãy cùng khám phá tất cả những điều đó trong cuốn “Người Sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”.
 

Tác giả Cao Việt Quỳnh và các bạn.
Đọc “Người Sao chổi”, nghĩ đến Jules Verne

“Người sao chổi”, tác phẩm vừa ra mắt của Cao Việt Quỳnh, có rất nhiều yếu tố khiến cộng đồng fantasy Việt ngỡ ngàng, từ thế giới siêu năng lực hấp dẫn, cốt truyện ly kỳ đến độ tuổi còn quá “nhí” của tác giả. Nhưng điều bất ngờ hơn cả, cậu bé mới học lớp 6 này đã ghi tên mình vào danh sách những cây viết hiếm hoi dám lao vào thể loại fantasy/sci-fi.
  
Đọc xong “Người Sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”, thật khó để không nghĩ đến Jules Verne, đến “Hai vạn dặm dưới đáy biển”, “Hành trình vào tâm trái đất”…, những tác phẩm đã khiến biết bao thế hệ độc giả trên toàn thế giới say mê. Tất nhiên, không thể và không nên so sánh, nhưng độc giả Việt Nam có quyền mơ chứ, về một cây viết khoa học viễn tưởng vững vàng trong tương lai, là người Việt Nam!  

Phương Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.